Apple tiếp tục "đè bẹp" đối thủ khi chiếm 66% tổng lợi nhuận trong ngành công nghiệp smartphone

Apple tiếp tục "đè bẹp" đối thủ trong ngành công nghiệp smartphone, mặc dù lợi nhuận của hãng giảm 11% trong Quý 3 năm 2019.

 

Apple tiếp tục đè bẹp đối thủ khi chiếm 66% tổng lợi nhuận trong ngành công nghiệp smartphone

Theo báo cáo từ Counterpoint Research, Apple dẫn đầu về lợi nhuận trong ngành công nghiệp điện thoại thông minh. Apple đã kiếm được 66% lợi nhuận trong ngành và 32% tổng doanh thu của ngành công nghiệp smartphone.

“Apple thống trị thị trường smartphone toàn cầu khi chiếm tới 66% tổng lợi nhuận và 32% tổng doanh thu. Người dùng cao cấp trung thành với Apple ở các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu và Nhật là một trong những lý do giúp Apple đạt được mức lợi nhuận mà các đối thủ chỉ biết ước. Với chiến lược dịch vụ và hệ sinh thái đủ lớn, Apple có thể đảm bảo doanh thu ổn định trong những năm tới”

Apple tiếp tục đè bẹp đối thủ khi chiếm 66% tổng lợi nhuận trong ngành công nghiệp smartphone 2

So với Apple, Samsung đứng ở vị trí thứ 2, với chỉ 17% tổng lợi nhuận. Theo báo cáo thừ sự gia tăng này là sự thành công của sản phẩm Note 10 và dòng Galaxy A của Samsung.

Trong khi đó, thương hiệu đến từ Trung Quốc như Huawei không hề “xê dịch” kim trên bảng doanh số và đứng ở khoảng cách khá xa vì giai đoạn ảnh hưởng lệnh cấm từ chính phủ Mỹ . iPhone rẻ nhất trong dòng sản phẩm của Apple là iPhone 8 với giá 499 USD cho phiên bản 64GB. iPhone 8 hơi tụt hậu so với nhiều đối thủ tầm giá, như màn hình, camera.. Tuy nhiên, Apple vẫn tiếp tục bán nó với với chi phí thấp hơn trong tương lai.

 Apple tiếp tục đè bẹp đối thủ khi chiếm 66% tổng lợi nhuận trong ngành công nghiệp smartphone 3

iPhone SE 2 (hoặc iPhone 9) có thể sẽ thay thế iPhone 8 vào năm 2020 trong dòng sản phẩm smartphone của Apple. Và iPhone SE 2 hứa hẹn sẽ là một hiện tượng mới trong năm 2020 với nhiều cải tiến về thiết kế đến các tính năng mới.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang