Google phát hành phiên bản Chrome 79 với nhiều cải tiến kèm tăng cường bảo mật cho người dùng

Google vừa phát hành bản cập nhật Chrome 79 mang đến tất cả người dùng trên toàn thế giới nhiều cải tiến và đặc biệt là tăng cường bảo mật hơn so với phiên bản cũ.

Google phát hành phiên bản Chrome 79 với nhiều cải tiến kèm tăng cường bảo mật cho người dùng

Cụ thể, Google đã phát hành bản cập nhật tiếp theo cho trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, Google Chrome 79. Bản cập nhật mới này đều được phát hành đồng loạt cho cả 3 hệ điều hành, bao gồm: Windows, MacOS và Linux. Bản cập nhật lần này được Google cho biết sẽ tập trung tăng cường bảo mật thông tin người dùng  và sửa những lỗi còn tồn đọng trong phiên bản trước. 

Theo Google, Chrome 79 đã vá vơi hơn 50 lỗ hổng bảo mật mà những lỗ hổng này là điểm mà các tin tặc có thể đánh cắp những thông tin của người dùng một cách dễ dàng. 

Google phát hành phiên bản Chrome 79 với nhiều cải tiến kèm tăng cường bảo mật cho người dùng  2

Ngoài ra, Chrome 79 còn được tích hợp thêm một tính năng mới có tên Password Checkup giúp tự động quét hết tất cả các password đã được lưu trên trình duyệt và sẽ đưa ra lời cảnh báo nếu như password của bạn quá đơn giản và dễ bị đánh cắp. 

Chrome 79 sẽ không ngốn RAM hơn các phiên bản trước. Nếu bạn bật một tab lên và quên không sử dụng tab đó trên 5 phút thì tab đó sẽ tự động đóng băng, từ đó giúp thiết bị của bạn sẽ không bị ngốn phần cứng hơn, tính năng trên có tên là Tab Freezing.

Google phát hành phiên bản Chrome 79 với nhiều cải tiến kèm tăng cường bảo mật cho người dùng  3

Vậy nếu bạn mở một tab lên để nghe nhạc, tab đó có bị đóng băng khi quá 5 phút không? Bạn hãy yên tâm nhé, Chrome 79 có thể phân biệt được những tab nào nên đóng băng hoặc tab nào không nên đóng băng. 

Google cũng cho biết 2 nền tảng iOS và Android cũng sẽ sớm được cập nhật Chrome 79 này trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang