Apple yêu cầu nhân viên giữ im lặng về mức độ phóng xạ trên iPhone 12

Apple được cho là yêu cầu nhân viên giữ im lặng không tiết lộ bất kỳ điều gì đến khách hàng về tiêu chuẩn bức xạ, trong khi phải đối mặt với việc Pháp yêu cầu cấm bán iPhone 12 và thu hồi sản phẩm.

Theo Bloomberg, Apple đã yêu cầu nhóm hỗ trợ công nghệ của công ty không cung cấp bất kỳ thông tin nào khi người dùng hỏi về rủi ro bức xạ mà iPhone 12 gây ra. Đội ngũ này được hướng dẫn phải nói rằng "không có gì để chia sẻ” nếu được người dùng hỏi. Họ cũng được dặn rằng phải thông báo sản phẩm không được đổi trả sau khi mua hai tuần.

Theo cơ quan quản lý của Pháp, thiết bị iPhone 12 vượt quá giới hạn pháp lý về phơi nhiễm bức xạ. Bộ trưởng kỹ thuật số và viễn thông Pháp đã cảnh báo Apple phát hành bản cập nhật phần mềm để giảm mức độ bức xạ do iPhone 12 phát ra. Nếu không, thiết bị này sẽ bị cấm nhập khẩu vào nước này.

Apple yêu cầu nhân viên giữ im lặng về mức độ phóng xạ trên iPhone 12

Tất nhiên, Apple phản bác thông tin trên và cho rằng iPhone 12, giống như bất kỳ thiết bị nào khác của hãng, đã trải qua các bài kiểm tra an toàn nghiêm ngặt để chứng nhận rằng thiết bị này an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, công ty vừa ngừng sản xuất iPhone 12 vào thứ Ba sau khi công bố iPhone 15.

Apple trong tuần này đã phải đối mặt với việc Pháp kêu gọi công ty tạm dừng mọi hoạt động bán iPhone 12 và thậm chí còn thông báo thu hồi do lo ngại về tiêu chuẩn bức xạ. Trong khi công ty không đồng tình với những lời cáo buộc thì các nước châu Âu khác dường như đồng tình với Pháp. Giữa tình hình này, Apple được cho là đã yêu cầu nhân viên của mình giữ im lặng về mức độ phóng xạ của iPhone 12.

Apple yêu cầu nhân viên giữ im lặng về mức độ phóng xạ trên iPhone 12

Trong khi Apple cố gắng giải quyết tình hình ở Pháp thì các quốc gia khác lại sẵn sàng đối đầu với công ty công nghệ này với những cáo buộc tương tự. Các nhóm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ở Đức và Tây Ban Nha đã bày tỏ lo ngại về mức độ bức xạ của iPhone 12, trong khi cơ quan quản lý của Bỉ đã xác nhận rằng họ đang “xem xét các rủi ro sức khỏe tiềm ẩn” liên quan đến thiết bị này .

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang