Loạt cải tiến mới trên iOS 17: Chế độ StandBy, NameDrop,...

Tại sự kiện "Wonderlust" của mình, Apple thông báo iOS 17 sẽ có sẵn cho tất cả người dùng có các mẫu iPhone tương thích bắt đầu từ thứ Hai, ngày 18 tháng 9.

iOS 17‌ bổ sung tính năng StandBy mới cho ‌iPhone‌, cho phép nó hoạt động như một trung tâm thông tin khi ở vị trí nằm ngang và được kết nối với bộ sạc. Chế độ StandBy hiển thị thời gian, Live Activities, thông báo đến và rất nhiều tiện ích.

Loạt cải tiến mới trên iOS 17: Chế độ StandBy, NameDrop,...

Tiếp đến là tính năng NameDrop hoàn toàn mới giúp chia sẻ thông tin liên hệ bằng cách đặt 2 chiếc iPhone cạnh nhau. Đây là cách làm rất thông minh giúp người dùng iPhone dễ dàng chia sẻ thông tin với nhau mà không cần sử dụng đến ứng dụng bên thứ ba. Ngoài ra, AirDrop cũng được nâng cấp với giao diện mới cùng khả năng truyền tải trực tiếp qua Internet.

Loạt cải tiến mới trên iOS 17: Chế độ StandBy, NameDrop,...

Trên iOS 17, Apple giới thiệu một tính năng mới có tên Contact Poster, mang đến giao diện gọi điện hoàn toàn mới. Theo đó, ứng dụng này được thừa hưởng thiết kế trên màn hình khoá khi cho phép người dùng thay đổi các chi tiết khác nhau như tên người gọi cho đến ảnh nền. Người dùng có thể thay đổi nền cuộc gọi bằng ảnh của người thân hoặc bạn bè. Tên người gọi cũng được cách điệu với font chữ lớn cùng khả năng thay đổi màu sắc đa dạng.

Loạt cải tiến mới trên iOS 17: Chế độ StandBy, NameDrop,...

Một số tính năng khác bao gồm: Facetime hỗ trợ tin nhắn video để bạn có thể để lại thư thoại video nếu ai đó bỏ lỡ cuộc gọi; Ngoài ra bạn có thể sử dụng nó trên Apple TV; Safari có cửa sổ duyệt web riêng tư bị khóa và tính năng chia sẻ mật khẩu, ngăn chặn theo dõi tốt hơn; Ứng dụng Map hiện hoạt động ngoại tuyến, ứng dụng Photo có thể nhận dạng pet của bạn; Cảnh báo cận thị giúp trẻ em để màn hình ở vị trí an toàn...

Loạt cải tiến mới trên iOS 17: Chế độ StandBy, NameDrop,...

Dưới đây là danh sách các thiết bị hỗ trợ iOS 17:

  • iPhone 15 Pro Max, iPhone 15 Pro, iPhone 15 Plus, iPhone 15;
  • iPhone 14 Pro Max, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Plus, iPhone 14;
  • iPhone 13 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone SE 2022;
  • iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone SE 2020;
  • iPhone 11 Pro Max, iPhone 11 Pro, iPhone 11;
  • iPhone XS Max, iPhone XS, iPhone XR

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang