iPhone 15 Pro Max trình làng: Viền Titanium, camera zoom 5x và đắt nhất lịch sử iPhone

Sau hơn một năm với những tin đồn về tính năng, Apple đã tiết lộ iPhone 15 Pro Max, chiếc iPhone cao cấp lớn nhất của hãng sử dụng chip A17 Pro mới và camera Tetraprism mới với khả năng zoom 5x, v.v.

Thiết kế & Màn hình

Về ngoại hình iPhone 15 Pro Max khá giống với iPhone 15 Pro, ngoại trừ màn hình lớn hơn. Phiên bản Pro Max sử dụng màn hình OLED Super Retina XDR 6,7 inch luôn bật, trong khi iPhone 15 Pro có kích thước màn hình 6,1 inch.

iPhone 15 Pro Max ra mắt: Viền Titanium, camera zoom 5x và đắt nhất lịch sử lịch sử iPhone

iPhone 15 Pro Max có độ phân giải 2.796 x 1.290 và mật độ điểm ảnh 460ppi, cùng với tỷ lệ tương phản 2 triệu trên một, độ sáng lên tới 1.000 nits cho mục đích sử dụng thông thường, độ sáng tối đa 1.600 nits cho HDR và ​​​​2.000 nits cho sử dụng ngoài trời.

Thiết kế tổng thể của iPhone 15 Pro Max không có nhiều thay đổi nhưng mặt kính trước và sau hiện bao phủ khung máy bằng titan cấp 5. Điều này giúp giảm trọng lượng của iPhone, đồng thời làm cho nó cứng cáp hơn cũng như tạo điều kiện cho viền mỏng nhất từ ​​trước đến nay.

iPhone 15 Pro Max được xếp hạng IP68 cho phép thiết bị có khả năng chống nước ở độ sâu 6 mét trong tối đa 30 phút.

iPhone 15 Pro Max ra mắt: Viền Titanium, camera zoom 5x và đắt nhất lịch sử lịch sử iPhone

Tương tự iPhone 15 Pro, nút gạc tắt/ mở tiếng trên mẫu Pro Max năm nay cũng được thay đổi thành Action Button. Nút đa chức năng này có thể được sử dụng cho nhiều tính năng tùy chỉnh khác nhau, chẳng hạn như hoạt động như nút chụp ảnh của camera. 

Chip A17 Pro

A17 Pro trên bo mạch là chip di động Apple Silicon nhanh nhất của Apple và là chip đầu tiên sử dụng quy trình sản xuất 3 nanomet. Nó có sáu lõi CPU, với 2 lõi hiệu suất nhanh hơn 10% với khả năng dự đoán nhánh được cải thiện đi kèm với bốn lõi hiệu suất cao.

GPU nhanh hơn 20% với thiết kế 6 lõi mới mang lại hiệu năng cao nhất và tiết kiệm năng lượng hơn. Có thể dò tia được tăng tốc phần cứng nhanh hơn bốn lần so với phần mềm tương đương với chip.

Camera

Thay đổi lớn nhất liên quan đến dãy camera ở mặt sau, tiếp tục sử dụng ba cảm biến truyền thống.

iPhone 15 Pro Max ra mắt: Viền Titanium, camera zoom 5x và đắt nhất lịch sử lịch sử iPhone

Camera trên iPhone 15 Pro Max vẫn giữ nguyên độ phân giải lần lượt 48MP (chính), 12MP (telephoto) và 12MP (siêu rộng). Song, camera telephoto trên iPhone 15 Pro Max đã được tăng tiêu cự lên 120mm giúp máy có thể chụp ảnh với mức zoom quang 5X. Ngoài ra, hãng cũng bổ sung một số chế độ khác như chụp ảnh 24MP, quay phim Spatial Video và quay ProRes 4K@60fps. Camera TrueDepth trở lại với cảm biến 12MP và khẩu độ f/1.9, video 4K 60 Dolby Vision và nhiều tính năng mà người dùng iPhone đã quen thuộc.

USB-C & Pin

Như những rò rỉ trước khi sự kiện diễn ra, Apple loại bỏ cổng Lightning và thay thế nó thành cổng USB-C cho iPhone 15 Pro Max, cung cấp tốc độ kết nối gấp 20 lần. 

Pin trên Pro Max cho phép phát video lên đến 29 giờ, 25 giờ cho video phát trực tuyến và 95 giờ nghe nhạc. Có sẵn tính năng sạc lại qua Qi và Magsafe, với tính năng sạc nhanh cho phép sạc 50% trong khoảng 30 phút bằng bộ chuyển đổi 20 watt.

iPhone 15 Pro Max sẽ có giá khởi điểm từ 1.199 USD. Có sẵn bốn màu bao gồm titan đen, titan trắng, titan xanh và titan tự nhiên, đơn đặt hàng trước sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 9 và sẽ giao hàng vào ngày 22 tháng 9.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang