Pháp cấm bán iPhone 12 sau khi phát hiện mức độ phóng xạ quá cao

Loạt tin tức về Apple được đưa tin sau khi dòng iPhone 15 vào ngày hôm qua, tuy nhiên một thiết bị cũ hơn là iPhone 12 bỗng nhiên được nhiều sự chú ý hơn không kém.

Cơ quan Điều tiết tần số vô tuyến của Pháp, ANFR, đã thông báo cho Apple về quyết định cấm bán iPhone 12 sau khi các cuộc thử nghiệm cho thấy Tỷ lệ hấp thụ riêng (SAR) vượt quá giới hạn cho phép.

Pháp cấm bán iPhone 12 sau khi phát hiện mức độ phóng xạ quá cao

Cụ thể, ANFR cho biết các phòng thí nghiệm đã đo mức độ hấp thụ năng lượng điện từ của cơ thể người dùng ở mức 5,74 watt/kg khi họ cầm điện thoại trên tay hoặc để trong túi. Con số này cao hơn tỷ lệ hấp thụ tiêu chuẩn Châu Âu là 4,0 watt/kg.

ANFR cũng lưu ý, các cuộc thử nghiệm đo mức độ hấp thu bức xạ điện từ ở khoảng cách 5 cm vẫn tuân thủ giới hạn là 2 watt/kg.

Thứ trưởng Pháp về kinh tế kỹ thuật số, Jean-Noël Barrot cho biết, bản cập nhật phần mềm có thể giải quyết các vấn đề bức xạ liên quan đến iPhone 12. Apple có hai tuần để đáp ứng yêu cầu của Pháp, nếu không Apple buộc phải thu hồi iPhone 12 đã được bán từ năm 2020 cho đến nay.

Theo ANFR, hiện tại các mẫu iPhone 12 sẽ không được bán tại Pháp bắt đầu từ ngày hôm nay.

Pháp cấm bán iPhone 12 sau khi phát hiện mức độ phóng xạ quá cao

Về phần mình, Apple cho biết công ty đã cung cấp nhiều kết quả từ phòng thí nghiệm của công ty và bên thứ ba để chứng minh rằng đã tuân thủ tất cả các quy định và tiêu chuẩn SAR trên toàn cầu. Công ty nói thêm rằng họ đang phản đối kết quả đánh giá của AFNR và sẽ tiếp tục hợp tác với cơ quan này để chứng minh sản phẩm không ảnh hưởng đến người dùng.

Trang web của Tổ chức Y tế Thế giới cũng đưa ra nhiều nghiên cứu cho rằng "không có bất kỳ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe được xác định là do sử dụng điện thoại di động gây ra".

Vào năm 2020, Pháp đã mở rộng quy định yêu cầu các nhà bán lẻ hiển thị giá trị bức xạ của sản phẩm trên bao bì ngoài điện thoại di động để bao gồm các thiết bị điện tử khác như máy tính bảng.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang