Baidu ra mắt mẫu smartphone tích hợp AI đầu tiên trên thế giới

Xiaodu Qinghe, mẫu smartphone đầu tiên có thể trở thành "gia sư" dạy học ở trẻ với sự hỗ trợ của AI.

Baidu, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm của Trung Quốc tiết lộ sẽ cho ra mắt mẫu smartphone mới được tích hợp Ernie Bot, có thể làm "gia sư" giúp cải thiện kết quả học tập ở trẻ. 

Xiaodu, công ty con của Baidu, cho biết điện thoại mới có tên là Qinghe sẽ bao gồm một trợ giảng AI có thể trợ giúp thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau như làm bài tập ở trường và luyện nói tiếng Anh. 

Baidu ra mắt mẫu smartphone tích hợp AI đầu tiên trên thế giới

Các tính năng này phụ hợp với chiến lược mà Baidu đưa ra, trong khi cuộc chạy đua AI chỉ vừa mới bắt đầu, từ sự phổ biến ngoài mong đợi của ChatGPT. Baidu là công ty công nghệ lớn đầu tiên của Trung Quốc ra mắt sản phẩm AI đầu tiên vào tháng 3, có tên là Ernie Bot. 

Giám đốc điều hành Baidu, Robin Li Yanhong cho biết: "Sự xuất hiện của AI tổng quát và các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) thể hiện tiềm năng biến đổi của AI trong các ngành khác nhau".

Thị trường thiết bị thông minh dành cho trẻ em đang phát triển mạnh ở Trung Quốc khi các bậc cha mẹ đang khao khát bất kỳ công nghệ nào có thể giúp cải thiện kết quả học tập của con họ.

Baidu ra mắt mẫu smartphone tích hợp AI đầu tiên trên thế giới

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance đã có bước đột phá đầu tiên vào thị trường giáo dục tư nhân vào năm 2020 với một chiếc đèn thông minh có thể video call. Sản phẩm hướng đến người dùng đầu tiên của công ty AI SenseTime là một robot được ra mắt vào năm ngoái có thể dạy trẻ em cách chơi cờ tướng. 

Theo Baidu, Qinghe sẽ bao gồm các tính năng giúp phụ huynh có thể kiểm soát trẻ sử dụng điện thoại như giới hạn thời gian, theo dõi vị trí. Điện thoại cũng sẽ gửi cảnh báo đến phụ huynh khi trẻ sử dụng điện thọai ở môi trường thiếu sáng hoặc đang nằm.

Qinghe là thiết bị mới nhất trong số một số sản phẩm của Xiaodu hướng đến ngành giáo dục ở trẻ. Các sản phẩm khác bao gồm máy tính bảng và bút đọc dịch theo thời gian thực khi quét tài liệu.

Dự kiến Qinghe sẽ được bán trên sàn thương mại điện tử của JD của Trung Quốc vào đầu tuần sau. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang