Bộ sạc MagSafe của Apple có thể sạc cho mọi thiết bị Android, nhưng cần một lưu ý

Mặc dù nó hoạt động tốt nhất với các mẫu iPhone 12, nhưng bạn có thể sử dụng bộ sạc MagSafe với bất kỳ điện thoại Android nào, tuy nhiên, có một lưu ý.

Apple gần đây đã công bố các mẫu iPhone mới nhất của mình với một số tính năng mới. Trong khi 5G và camera là điểm nhấn của sự kiện, Apple cũng đã mang MagSafe trở lại với dòng iPhone 12, cho phép người dùng gắn tất cả các loại phụ kiện với smartphone. Tại sự kiện này, Apple đã công bố hộp đựng MagSafe, bộ sạc và một chiếc ví. Mặc dù nó hoạt động tốt nhất với các mẫu iPhone 12, nhưng bạn có thể sử dụng bộ sạc MagSafe với bất kỳ điện thoại Android nào, tuy nhiên, có một lưu ý.

Bộ sạc MagSafe của Apple có thể sạc cho mọi thiết bị Android, nhưng cần một lưu ý

Bộ sạc MagSafe cung cấp một số cải tiến so với thảm sạc không dây Q tiêu chuẩn cho iPhone. Đầu tiên, nó gắn vào mặt sau iPhone của bạn và cho phép bạn sử dụng điện thoại khi được sạc không dây. Vì bộ sạc MagSafe, nếu sau cùng là bộ sạc không dây Qi, nó cũng có thể được sử dụng để sạc điện thoại Android, khi được đặt đúng cách.

Bộ sạc MagSafe của Apple có thể sạc cho mọi thiết bị Android, nhưng cần một lưu ý 2

Trên các mẫu iPhone 12 mới, bộ sạc MagSafe có thể cung cấp tốc độ sạc lên đến 15W. Tất cả là nhờ vào cơ chế kết nối từ tính với iPhone. Tuy nhiên, trên các thiết bị Android, bộ sạc MagSafe có thể cung cấp công suất 7,5W. Điều này có nghĩa là bộ sạc của Apple sẽ có thể sạc tốt cho bất kỳ thiết bị Android nào khác. Tuy nhiên, vì những chiếc điện thoại đó không đi kèm với một dải nam châm xếp thành các vòng tròn đồng tâm như iPhone nên bộ sạc MagSafe sẽ không gắn vào chúng.

Lưu ý rằng trên một số điện thoại Android, bộ sạc MagSafe đã tự gắn vào thiết bị nhưng có thể kết nối từ tính không đủ mạnh. Ben Sin của ZolloTech đã kết nối từ tính bộ sạc MagSafe với Galaxy Z Fold 2, Galaxy S20 FE và Pixel 5. Bộ sạc MagSafe tự tập trung vào cuộn dây bên dưới và bắt đầu sạc. Như đã đề cập trước đó, phần đính kèm từ tính sẽ không mạnh như iPhone 12.

Chúng tôi sẽ không khuyên bạn mua bộ sạc MagSafe chuyên dụng của Apple nếu bạn có điện thoại Android và muốn tốc độ sạc nhanh hơn. 


 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang