Bỏ túi các bước kiểm tra Macbook cũ trước khi mua

Khi muốn sở hữu một Macbook cũ, bạn sẽ suy nghĩ về chất lượng cũng như giá cả, đặc biệt là khi mua thiết bị điện tử, công nghệ bạn còn phải quan tâm đến cả bảo hành. Trong bài viết này sẽ giúp bạn kiểm tra Macbook cũ trước khi mua.

 

Bỏ túi các bước kiểm tra Macbook cũ trước khi mua

Kiểm tra phần cứng

Bạn cần phải kiểm tra xung quanh Macbook xem có bị trầy hoặc tệ hơn là móp méo trong mức chấp nhận được. Thông thường thì trầy xước là điều không thể tránh khỏi trên các thiết bị cũ vì thế nếu bạn cảm thấy chấp nhận được thì hãy quyết định mua. 

Bỏ túi các bước kiểm tra Macbook cũ trước khi mua  2

Một bộ phận mà ít người mua hàng để ý đến đó là các cổng kết nối, bao gồm USB, LAN, mini HDMI, … Vì hầu như những cổng kết nối này rất ít khi bị hỏng và chi phí sửa chữa không hề đắt nhưng cũng nên chú ý đến. 

Tiếp đến là bàn phím và Touchpad, bạn chỉ cần vào một ứng dụng văn bản nào đó như Word và gõ thử tất cả các phím. Về phần Touchpad, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ tất cả các điểm trên nó đều hoạt động được, đặc biệt là có nút nhấn như chuột trái và chuột phải, bạn cần phải kiểm tra xem 2 nút này có linh hoạt cũng như là nhạy không. 

Bỏ túi các bước kiểm tra Macbook cũ trước khi mua  3

Cuối cùng là phần màn hình, bạn cần kiểm tra kỹ xem nó có bị trầy xước không, nếu có thì có nằm trong phạm vi chấp nhận hay không. Bạn hãy vào một ứng dụng và mở một đoạn clip xem màn hình có bị ố vàng hoặc điểm chết hay không. Phần loa có bị rè hoặc chói tai không. Và nếu Macbook có tình trạng như thế thì bạn không nên mua, vì khi sửa chữa thì màn hình Macbook có thành rất cao. 

Bỏ túi các bước kiểm tra Macbook cũ trước khi mua  4

Đối với đời Macbook Pro thường xảy ra hiện tượng tróc thuỷ, vì khi gập xuống phần màn hình bị cạ vào màn hình. Lưu ý, thông thường những chiếc Macbook được dán màn hình thì hãy tháo ra kiểm tra trước khi mua. 

 

Kiểm tra phần mềm và bảo hành

Bỏ túi các bước kiểm tra Macbook cũ trước khi mua  5

Về phần mềm, nếu thấy bản MacOS không có các ứng dụng lạ, không bị cá nhân hoá và không còn dữ liệu nào của người dùng cũ nữa thì bạn có thể nghĩ tới việc mua nó. 

Bỏ túi các bước kiểm tra Macbook cũ trước khi mua  6

Để bạn kiểm tra thời hạn bảo hành trên trang chủ của Apple bằng cách truy cập vào checkcoverageapple  > Nhập serial > Nhập code xác nhận > Nhấn Continue

Trên đây là hướng dẫn cách người dùng kiểm tra Macbook cũ nếu bạn có nhu cầu mua Macbook . Hy vọng rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp ích cho bạn chọn được một chiếc Macbook nhằm hỗ trợ công việc của mình và xứng đáng với chi phí mình bỏ ra. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang