Twitch 2019: Lượt view của GTA V tăng gấp 3 lần, PUBG rời khỏi Top 10

Có vẻ như mọi game thủ đang chán với thể loại battle royale.

 

Twitch 2019: Lượt view của GTA V tăng gấp 3 lần, PUBG rời khỏi Top 10

Một báo cáo về lượng người xem Twitch năm 2019 đã tiết lộ nhiều thông tin thú vị, từ đó chúng ta có thể dễ dàng nhận ra xu hướng chơi game của game thủ ở thời điểm hiện tại. Những báo cáo dưới đây được lấy từ những Arsenal.gg và Stream Elements, hai trong số các nhà phân tích lớn và đáng tin cậy nhất hiện nay. Sự gia tăng về số lượng người xem có lẽ là Grand Theft Auto 5, với hơn gấp 3 lần kết quả năm 2018. GTA đã là một tựa game lớn và có vẻ đã được hồi sinh nhiều lần với một số bản cập nhật miễn phí cho Grand Theft Online. Đây chắc chắn là “máy in tiền” lớn nhất của Rockstar và nó sẽ không dừng lại trong tương lai cho đến khi GTA 6 được phát hành. 

Twitch 2019: Lượt view của GTA V tăng gấp 3 lần, PUBG rời khỏi Top 10 2

Sự gia tăng lượng người xem của GTA cũng có thể nhờ vào một số streamer có tên tuổi, vì họ đã đổ xô vào cảnh nhập vai của GTA trong một thời gian khá dài. 

Twitch 2019: Lượt view của GTA V tăng gấp 3 lần, PUBG rời khỏi Top 10 3

PUBG có vẻ đã bị tụt hạng khá xa so với kết quả năm 2018, vì trò chơi đã không có nhiều cải tiến hoặc đổi mới trong năm nay. Từ con số 416 triệu lượt xem năm 2018, tựa game đã giảm hơn một nửa, dưới mức 217 triệu lượt xem của tựa game Hearthstone trong năm 2019. Con số này đã thể hiện được chính xác mức độ phổ biến của trò chơi, vì Twitch chiếm hơn 75% thị trường phát trực tuyến. Bản chất của trò chơi cũng hạn chế số lượng mà bạn có thể thêm vào, vì nhiều bản đồ sẽ phân chia cơ sở người chơi hơn - bạn cần 100 người để chơi trong một trận đấu của PUBG, vì thế vấn đề này lớn hơn 10 lần so với các trò chơi thông thường. 

Twitch 2019: Lượt view của GTA V tăng gấp 3 lần, PUBG rời khỏi Top 10 4

Liên Minh Huyền Thoại đã được dự đoán sẽ lấy lại vị  trí dẫn đầu từ Fortnite và họ đã làm được điều đó. Cơn sốt Fortnite đã giảm đi phần nào, khi tổng số lượt xem giảm đi một phần tư, từ 1 tỷ 2 xuống còn 844 triệu lượt xem .Và chế độ mới, Teamfight Tactics (Cờ nhân phẩm) là một trong những lý do lý do giúp LMHT hồi sinh và dẫn đầu trong bảng xếp hạng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang