Hướng dẫn: Cách bật/tắt tính năng phát video tự động cho iPhone

Tuy tính năng chạy video tự động khá hữu ích nhưng đôi khi lại gây phiền toái và mất tập trung. Bài viết này sẽ giúp biết vị trí nơi để kích hoạt hoặc tắt tính năng đó một cách dễ dàng.

Ngoài các mạng xã hội, ứng dụng cho phép người dùng tắt video ra, thì iPhone cũng được hỗ trợ tính năng tắt/bật tự động chạy video. Tuy tính năng chạy video tự động khá hữu ích nhưng đôi khi lại gây phiền toái và mất tập trung. Bài viết này sẽ giúp biết vị trí nơi để kích hoạt hoặc tắt tính năng đó một cách dễ dàng.

Hướng dẫn: Cách bật/tắt tính năng phát video tự động cho iPhone

Nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS 13, là bản mới nhất thì phần cài đặt video tự động nằm ở Cài đặt trợ năng của bạn. Bạn có thể tắt tự động phát video trên bất kỳ ứng dụng nào của Apple, kể cả Safari:

Hướng dẫn: Cách bật/tắt tính năng phát video tự động cho iPhone  2

Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Cài Đặt > Trợ năng > Chuyển động > Trong Chuyển động, bạn tắt “Xem trước video phát tự động” bằng cách nhấn nào cần gạt trang trái. 

Sau khi tắt tính năng này, bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng gốc của Apple đều ngưng phát video tự động. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cài đặt video phát tự động riêng cho iTunes và App Store bằng những bước dưới đây. 

Hướng dẫn: Cách bật/tắt tính năng phát video tự động cho iPhone  3

Bạn truy cập vào Cài đặt > chọn iTunes và App Store > chọn Video Autoplay “Tự động phát video) > Click Tắt.

Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể kích hoạt chạy video phát tự động trên iTunes và App Store. Bạn không thể mở rộng tuỳ chọn này đối với Safari hoặc các ứng dụng khác của App Store.

Hướng dẫn: Cách bật/tắt tính năng phát video tự động cho iPhone  4

Theo thời gian, các smartphone mang đến nhiều tính năng vô cùng tiện nghi cho người dùng. Điều đó, đều mặt trái của nó khi người dùng phải đối mặt với các quảng cáo, hình ảnh bất ngờ xuất hiện. Với bài viết này, Lag.vn hy vọng sẽ đóng góp một phần thoải mái cho bạn khi sử dụng điện thoại của mình. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang