Hướng dẫn game thủ cách vệ sinh gaming gear đúng cách để đón Tết

Các game thủ cũng cần phải vệ sinh gaming gear của mình sau thời gian dài sử dụng. Các bụi bẩn có thể bám rất nhiều những con chuột, pad chuột, ngóc ngách bàn phím hoặc tai nghe gaming gear. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ hướng dẫn cách vệ sinh gaming gear của mình và sẽ giúp bạn phục hồi tất cả như mới. 

 

Tiêu đề quá rõ ràng đúng không các bạn, không chỉ dọn dẹp lau chùi nhà cửa trong dịp cuối năm. Các game thủ cũng cần phải vệ sinh gaming gear của mình sau thời gian dài sử dụng. Các bụi bẩn có thể bám rất nhiều những con chuột, pad chuột, ngóc ngách bàn phím hoặc tai nghe gaming gear. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ hướng dẫn cách vệ sinh gaming gear của mình và sẽ giúp bạn phục hồi tất cả như mới. 

Khi sử dụng trong thời gian dài, có thể người dùng sẽ thấy nó trông rất sạch sẽ và tươi mới, nhưng thật sự thì không phải vậy. Nó chứa hàng tá vi trùng và vi sinh vật, chưa kể tay bạn đôi khi rất dơ vì cầm nắm khá nhiều thứ trong đời sống hàng ngày. Dưới đây là một số tình trạng giúp bạn có thể quan sát thời điểm nên vệ sinh chúng. 

Hướng dẫn game thủ cách vệ sinh gaming gear đúng cách để đón Tết

Đối với chuột gaming, khi bạn thấy tình trạng bám bụi, phần nhựa bóng lên do dính dầu mỡ. Với bàn phím, bạn sẽ thấy bụi bám trên các keycap, đặc biệt là ở dưới bàn phím sau khi gỡ các Keycap sẽ khá nhiều thứ trong đó sẽ khiến bạn phải hoảng hốt. Một gaming gear mà dễ vệ sinh nhất chính là pad chuột, khi mà bạn cảm thấy tay bạn ngứa, mẩn đỏ, khó chịu hoặc khi nhìn thấy pad chuột có những đốm trắng, đổi màu, thì bạn nên vệ sinh ngay. 

 

Chuẩn bị vật dụng vệ sinh

Hướng dẫn game thủ cách vệ sinh gaming gear đúng cách để đón Tết 2

Để vệ sinh, bạn cần phải chuẩn bị một số vật dụng đơn giản và có trong nhà của bạn, bao gồm: 1 Bình xịt, 1 Lọ cồn 90 độ, 1 Dung dịch rửa tay dạng lỏng, 1 Chiếc hộp, 1 Key Puller, 1 Khăn giấy khô và ướt, 1 Khăn giấy mềm và 1 Bông tăm.

 

Pha nước dung dịch vệ sinh gear an toàn

Bạn pha dung dịch vệ sinh vật dụng với tỷ lệ 2 còn - 1 nước rửa tay (Cồn là một dung dịch dễ bay hơi, giúp bạn vệ sinh dễ dàng)

 

Vệ sinh chuột gaming

Hướng dẫn game thủ cách vệ sinh gaming gear đúng cách để đón Tết 3

Bạn dùng khăn mềm thấm vào dung dịch đã pha. Sau đó, tiến hành lau các mặt chuột và thân. Đối với những góc khuất, bạn có thể dùng bông tâm để vệ sinh. Cuối cùng hãy dùng khăn nhúng vào nước thường để lâu xơ lại trong mát. 

 

Vệ sinh bàn phím

Hướng dẫn game thủ cách vệ sinh gaming gear đúng cách để đón Tết 4

Bạn hãy dùng Key Puller để tách keycap ra khỏi phím. Sau đó, cho vào nước để rửa. Nên sử dụng Keypuller nhằm tránh việc tháo keycap bằng tay và làm gãy chân keycap. Sau đó, để vệ sinh mặt bàn phím, bạn cần dùng khăn sạch hoặc bông tăm nhúng 1 ít vào dung dịch sau đó lau chùi một cách cẩn thận

 

Vệ sinh pad chuột 

Hướng dẫn game thủ cách vệ sinh gaming gear đúng cách để đón Tết 5

Dùng khăn đã được thấm dung dịch để lau với pad chuột cứng hoặc led. Còn riêng về pad chuột vãi nên sử dụng bàn chải cọ xát thật nhẹ nhàng. 

 

Vệ sinh tai nghe gaming

Hướng dẫn game thủ cách vệ sinh gaming gear đúng cách để đón Tết 6

Dùng khăn giấy khô chấm 1 lượng vừa phải dung dịch vệ sinh vừa được pha. Lau chùi và khử mùi tai nghe sau quá trình sử dụng. 

Quá đơn giản phải không các bạn? Hy vọng những chia sẻ trên bạn có thể vệ sinh và làm sạch bộ gear của mình như vừa mới tậu về. Và nhớ hãy vệ sinh thường xuyên và thật đúng cách để bạn có thể sử dụng chúng thời gian dài hơn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang