Hướng dẫn: Nguyên nhân điện thoại bị nóng và cách khắc phục

Smartphone nóng lên khi đang sử dụng là một chuyện khó tránh, tuy nhiên nếu thiết bị của bạn nóng lên bất thường là một việc rất nghiêm trọng, vì việc toả nhiệt quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị. Lag.vn sẽ hướng dẫn một số mẹo “cấp cứu” cho thiết bị của bạn khi gặp tình trạng trên nhé!

 

 

Hướng dẫn: Nguyên nhân điện thoại bị nóng và cách khắc phục

Tắt hết các kết nối 

Hướng dẫn: Nguyên nhân điện thoại bị nóng và cách khắc phục  2

Các kết nối 3G/4G, Wifi, Bluetooth,.. dẫn đến tình trạng hao hụt pin nhanh hơn và tăng nhiệt độ smartphone hơn bình thường. Khi cảm thấy thiết bị của bạn nóng bất thường, hãy tắt hết hoặc tắt bớt những kết nối không cần dùng đến để máy bạn hạ nhiệt. 

 

Không sử dụng khi sạc

Hướng dẫn: Nguyên nhân điện thoại bị nóng và cách khắc phục  3

Thông thường thì chiếc máy của bạn sẽ nóng lên khi sạc pin. Và nếu kết hợp với việc bạn sử dụng hoặc chơi game thì nhiệt độ sẽ tăng lên gấp đôi, nguy cơ cháy nổ khá cao. Rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi vừa sạc vừa dùng điện thoại. 

 

Dùng ốp lưng

Hướng dẫn: Nguyên nhân điện thoại bị nóng và cách khắc phục  4

Ốp lưng điện thoại được thiết kế rất nhiều kiểu dáng vô cùng bắt mắt vì vậy rất nhiều người dùng tậu cho mình ốp lưng theo sở thích, cá tính riêng. Ngoài làm đẹp cho smartphone, ốp lưng còn giúp bạn bảo vệ được máy. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số ốp lưng lại làm cho nhiệt độ của thiết bị tăng cao vì thiết kế quá dày và chất liệu không tốt. Hãy lựa chọn một chiếc ốp phù hợp hoặc không dùng ốp lưng sẽ tốt hơn cho thiết bị của bạn. 

 

Đóng bớt ứng dụng

Hướng dẫn: Nguyên nhân điện thoại bị nóng và cách khắc phục  5

Nhiều ứng dụng chạy cùng lúc sẽ làm cho smartphone của bạn nóng lên và có thể bị chậm. Vì thế, nếu cảm thấy không cần thiết bạn hãy xoá bớt các ứng dụng để giải phóng RAM và giúp máy bớt nóng. 

 

Hạn chế sử dụng ứng dụng nặng trong thời gian dài

Hướng dẫn: Nguyên nhân điện thoại bị nóng và cách khắc phục  6

Theo công nghệ tiên tiến hiện nay, ngoài hỗ trợ liên lạc và lướt web, các smartphone còn có thể giúp người dùng chơi game nặng. Tuy nhiên, bạn có biết mỗi lần chơi game nặng trong thời gian dài thì đồng nghĩa smartphone của bạn phải hoạt động nhiều hơn, dùng đồ hoạ, CPU… những vấn đề đó sẽ khiến smartphone của bạn phải nóng dần lên. Lời khuyên cho bạn, hãy cố gắng “chiến” game một thời gian ngắn thôi nếu không muốn thiết bị của bạn trở thành “chảo chiên trứng”. 

Một số mẹo trên đây sẽ một phần nào đó thay đổi quá trình sử dụng của bạn, giúp thiết bị của bạn có tuổi thọ cao hơn. Việc điện thoại bị nóng cũng ảnh hưởng nhiều đến pin của thiết bị, do đó người dùng cũng nên chú ý và sử dụng đúng cách nhằm tránh tình trạng trai pin. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang