Cách khắc phục iPhone bị đứng khi cập nhật iOS phiên bản mới nhất

Sự cố với bản cập nhật có thể xảy ra vì bất kỳ lý do nào và thật không may, Apple không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về nguyên nhân chính xác.

Không có điều gì khiên bạn khó chịu hơn việc cố gắng tải xuống phiên bản iOS mới nhất, khi thấy thiết bị của bạn gặp sự cố “Chuẩn bị cập nhật”. Vài phút biến thành vài giờ và quá trình kết thúc bản cập nhật vẫn không hề nhúc nhích. May mắn rằng, sự cố trên tương đối dễ để khắc phục. Sự cố với bản cập nhật có thể xảy ra vì bất kỳ lý do nào và thật không may, Apple không cung cấp nhiều thông tin chi tiết về nguyên nhân chính xác.

Cách khắc phục iPhone bị đứng khi cập nhật iOS phiên bản mới nhất

Một vấn đề phổ biến với bản cập nhật là kết nối Wi-Fi không thành công hoặc chậm. IPhone cần có kết nối Internet ổn định trong suốt quá trình nâng cấp, kể cả tải xuống và xác minh bản cập nhật sau khi tải xuống. Do đó, điều đầu tiên là đảm bảo kết nối Wi-Fi của bạn ổn định. Apple khuyên bạn nên hạn chế hoạt động internet của bạn trong khi iPhone đang cập nhật, giúp việc kết nối mạng trên iPhone của bạn ổn định hơn. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử kết nối với mạng khác để thực hiện cập nhật.

Ngoài ra, đôi khi bản cập nhật bị đình trệ chỉ là trường hợp điện thoại cần thêm thời gian để hoàn thành tác vụ. Một số bản cập nhật iOS có dung lượng vài gigabyte. Ngay cả sau khi cập nhật xong, điện thoại của bạn cần phải giải nén và xác minh. Sau đó, nó cần đảm bảo có đủ dung lượng trống, loại bỏ dữ liệu không cần thiết. Quá trình này có thể mất một lượng thời gian đáng kể, đặc biệt là trên các thiết bị cũ hơn.

Xóa bản cập nhật và bắt đầu lại

Nếu sự cố nghiêm trọng hơn xảy ra - chẳng hạn như bản tải xuống bị hỏng, không đủ dung lượng trống để cài đặt bản cập nhật hoặc lỗi trên bản cập nhật - bạn có thể phải thực hiện các thao tác như sau. Cụ thể, bạn có thể cần xóa file đã tải xuống và bắt đầu lại. Để làm như vậy, hãy mở ứng dụng Cài đặt. Sau đó, chọn “Chung” và nhấn vào “Bộ nhớ iPhone”. Trong loạt ứng dụng và dữ liệu trên điện thoại của bạn, hãy tìm bản cập nhật bạn vừa tải xuống. Bạn có thể tìm mục “Bản cập nhật phần mềm” hoặc có thể là tên của bản cập nhật cụ thể mà bạn đang muốn tải xuống, chẳng hạn như “iOS 15.2”. Nhấn vào bản cập nhật và chọn “Xóa bản cập nhật”. Bạn sẽ được yêu cầu xác nhận rằng bạn muốn xóa bản cập nhật.

Cách khắc phục iPhone bị đứng khi cập nhật iOS phiên bản mới nhất 2

Sau đó, khởi động lại bản cập nhật. Để làm cho toàn bộ quá trình này nhanh hơn, Apple lưu ý rằng một máy tính Apple được kết nối có thể được sử dụng để thực hiện cập nhật trên thiết bị iOS của bạn. Không có gì đảm bảo rằng bất kỳ bản cập nhật nào sẽ diễn ra suôn sẻ. Trên thực tế, bạn nên đợi một vài ngày sau khi bản cập nhật được phát hành, để xem những người dùng khác có báo cáo các lỗi khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất hay không. Từ đó, bạn bắt đầu cập nhật cũng cũng chưa muộn.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang