Công cụ bẻ khoá iOS 15 sẽ được ra mắt trong trong thời gian sớm nhất

Công cụ bẻ khoá "Jailbreak" đầu tiên trên iOS 15 sắp được ra mắt, dưới đây là một số hình ảnh về công cụ bẻ khoá này.

Quay trở lại thời đại của iOS 13, một nhóm hacker đã tìm thấy một công cụ cho phép bẻ khóa vĩnh viễn trên iPhone và iPad dựa trên tất cả các chip A-series cho đến A11 Bionic. Vào năm 2021, một công cụ bẻ khóa khác đã hỗ trợ các thiết bị mới hơn như iPhone 12 chạy iOS 14. Và giờ đây, chúng ta đang tiến gần đến công cụ bẻ khóa tương thích iOS 15 đầu tiên.

Công cụ bẻ khoá iOS 15 sẽ được trình làng trong trong thời gian sớm nhất

Bẻ khoá iOS 15

Odyssey Team, nhóm phát triển công cụ bẻ khoá (jailbreak) đã từng cấp các giải pháp bẻ khóa cho iPhone và iPad chạy phiên bản iOS trước, đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về một công cụ bẻ khóa mới có tên “Cheyote” hoạt động với iOS 15.

Công cụ bẻ khoá iOS 15 sẽ được ra mắt trong trong thời gian sớm nhấtCông cụ bẻ khoá iOS 15 sẽ được ra mắt trong trong thời gian sớm nhất

Một lập trình viên trong nhóm Odyssey đã xác nhận trên Reddit và jailbreak sẽ được phát hành cho mọi người dùng trong tương lai gần. Thật không may, công cụ Cheyote có một số hạn chế vì công cụ này sẽ chỉ hoạt động với các phiên bản từ iOS 15.0 đến iOS 15.1.1, được phát hành vào tháng 11 năm 2021.

Công cụ bẻ khoá iOS 15 sẽ được ra mắt trong trong thời gian sớm nhất

Nhóm phát triển cho biết họ đã làm việc để mở rộng hỗ trợ cho các phiên bản lên đến iOS 15.4.1, nhưng quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút. Điều này là do Apple đã thực hiện các thay đổi nội bộ đối với iOS để làm cho quá trình bẻ khóa trở nên khó khăn hơn với các phiên bản mới nhất của hệ điều hành.

Đối với những người chưa biết, quá trình bẻ khóa sẽ loại bỏ các hạn chế phần mềm trên thiết bị iOS để người dùng có thể truy cập và sửa đổi các file hệ thống, cho phép tất cả các sửa đổi như chỉnh sửa, chủ đề và tải ứng dụng bên ngoài App Store. Tất nhiên, Apple luôn nổ lực chống lại quá trình bẻ khóa các thiết bị của mình.

Công cụ bẻ khoá sẽ "đặt chân" lên iPhone 13 

Khi Cheyote ra mắt, đây sẽ là công cụ bẻ khóa đầu tiên hoạt động với dòng sản phẩm iPhone 13 và cả iPad mini 6, vì những thiết bị này được giới thiệu sẽ tích hợp iOS 15 và iPadOS 15.

Công cụ bẻ khoá iOS 15 sẽ được ra mắt trong trong thời gian sớm nhấtCông cụ bẻ khoá iOS 15 sẽ được ra mắt trong trong thời gian sớm nhất

Mặt khác, hacker đang gặp khó khăn trong việc tạo ra các công cụ bẻ khóa cho các thiết bị của Apple. Do đó, các công cụ này mất nhiều thời gian hơn để được phát hành và chúng không hoạt động với các phiên bản iOS mới nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Với việc phát hành chính thức iOS 16 dự kiến ​​vào tháng 9, một công cụ bẻ khóa cho iOS 15 tại thời điểm này không còn thú vị mấy. Tuy nhiên, những người có niềm đam mê bẻ khoá sẽ có một khoảng thời gian thú vị khi thử nghiệm các khả năng mà quy trình này cho phép trên iPhone và iPad.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang