Tại sao không nên để điện thoại Android hết cạn pin (0%)?

Thói quen để điện thoại Android hết cạn pin rồi mới sạc sẽ khiến thiết bị giảm tuổi thọ và nhanh chai pin.

Đối với người dùng Android, sạc điện thoại suốt cả ngày có thể cảm thấy bất tiện, nhưng đây là thói quen khiến tuổi thọ pin giảm đi. Theo các chuyên gia, để thiết bị hết pin hoàn toàn trước khi sạc có thể làm hỏng pin theo thời gian.

Có những tính năng khác mà bạn có thể thử như kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại để kéo dài tuổi thọ pin. Và không nên để phần trăm pin điện thoại của mình xuống mức 0 và tắt hoàn toàn nếu bạn muốn dung lượng pin của mình kéo dài hơn. 

Tại sao không nên để điện thoại Android hết cạn pin (0%)?

Xem thêm: Những lý do bạn không nên sạc iPhone của mình lên 100% pin

Pin điện thoại chủ yếu được làm từ lithium-ion và không được chế tạo để kéo dài tuổi thọ. Tuổi thọ bị giảm đi đồng nghĩa là pin điện thoại sẽ xuống cấp trong thời gian bạn sử dụng. Càng sử dụng lâu, chúng càng nhanh bị mất điện và mất nhiều thời gian sạc lại hơn. Trầm trọng hơn khi bạn sạc không vào pin,  Có thể nói có khá nhiều điều cần tìm hiểu về tuổi thọ pin vì vậy hãy cùng làm sáng tỏ lý do tại sao bạn nên sạc một phần pin và không để pin rơi xuống mức 0.

Tuổi thọ pin thuộc vào chu kỳ sạc

Tuổi thọ của pin phụ thuộc trực tiếp vào số chu kỳ sạc của thiết bị. Tóm lại, chu kỳ sạc đề cập đến số lần pin lithium-ion trong thiết bị của bạn sạc từ 0 đến full. Do thành phần hóa học bên trong những viên pin này, chúng không tồn tại mãi mãi. Điều này có nghĩa là càng nhiều lần sạc đầy nó sẽ khiến nó xuống cấp nhanh hơn theo cấp số nhân. Trung bình, bạn sẽ nhận được khoảng 400 đến 500 chu kỳ sạc trước khi pin của bạn bị chai và bạn cần phải tìm viênc pin khác để thay thế.

Tại sao không nên để điện thoại Android hết cạn pin (0%)?

Trước những con số này, bạn có thể tự hỏi mình đâu là cách phù hợp để duy trì tuổi thọ pin điện thoại của bạn? Đầu tiên, bạn nên tránh sạc pin full pin. Các nhà sản xuất Android như Google đã giúp người dùng điều này và đã tích hợp sẵn các tính năng trên điện thoại Pixel giúp sạc pin ở mức 80% trong các tình huống gây ảnh hưởng nặng nề đến pin, chẳng hạn như chơi game và nếu người dùng đã sạc điện thoại trong một thời gian dài.

Một cách khác mà bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin là để điện thoại tránh xa nhiệt độ quá cao . Khi nói đến tuổi thọ pin, PC Mag báo cáo rằng 32 đến 95 độ F hoặc 0 đến 35 độ C là phạm vi nhiệt độ tối ưu cho thiết bị của bạn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang