Làm thế nào để truy cập Macbook từ xa của bạn bằng iPhone?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để truy cập từ xa vào máy Mac của bạn.

Điện thoại di động là thiết bị cho phép người dùng bỏ túi và đi mọi nơi mà mình muốn. Trong khi đó, việc cầm theo chiếc laptop hoặc di chuyển PC là một điều vô cùng bất tiện.

Tuy nhiên đối với các sản phẩm của Apple đã được đồng bộ, thì việc truy cập và kiểm soát máy Mac của bạn bằng iPhone trong những trường hợp khẩn cấp như sửa tài liệu cho khách hàng khi bạn đang đi du lịch mà quên cầm theo Mac vô cùng tiện lợi.

Làm thế nào để truy cấp Macbook từ xa của bạn bằng iPhone trong trường hợp khẩn cấp?

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các bước cần thiết để truy cập từ xa vào máy Mac của bạn.

 

Định cấu hình máy Mac

Làm thế nào để truy cấp Macbook từ xa của bạn bằng iPhone trong trường hợp khẩn cấp?

Phần đầu tiên của quy trình là định cấu hình cài đặt trên máy Mac của bạn. Để có thể làm được điều đó, bạn cần làm theo các bước sau:

 1. Mở System Preferences trên máy Mac của bạn và đi tới Menu Sharing. Trong ngăn bên, nhấp vào " Remote Management" để bật nó.
 2. Ở phía bên phải, bạn có thể cho phép truy cập vào tất cả người dùng trên một mạng cụ thể hoặc hạn chế nó ở những người dùng cụ thể. Chọn tùy chọn thứ hai có nội dung " Only these users ". Bạn cũng có thể chọn tùy chọn đầu tiên nếu bạn chỉ có một người dùng trên máy Mac của mình. 
 3. Khi bạn làm điều đó, hãy kiểm tra tất cả các quyền được phép cho người dùng bằng cách nhấp vào " Options ". Nhấp vào " Done ".
 4. Tiếp theo, lấy địa chỉ IP của máy Mac, vì nó sẽ rất hữu ích trong việc kết nối nó với iPhone từ xa. Đi tới "Network Settings " và bạn sẽ thấy địa chỉ IP của máy Mac được đề cập trong "Status".

 

Thiết lập trên iPhone

Làm thế nào để truy cấp Macbook từ xa của bạn bằng iPhone trong trường hợp khẩn cấp?

Sau khi máy Mac của bạn được chuẩn bị để truy cập từ xa, bạn sẽ cần thiết lập iPhone của mình. Hãy làm theo các bước được liệt kê bên dưới: 

 1. Bắt đầu bằng cách tải xuống ứng dụng VNC Viewer  trên iPhone của bạn.
 2. Đi tới ứng dụng VNC Viewer và nhấn vào biểu tượng "+" . Trong các trường mở ra, bạn sẽ phải nhập địa chỉ IP của máy Mac. Bên cạnh IP, hãy nhập tên cho máy Mac để ghi nhớ máy, sau đó nhấn vào " Save ".
 3. Trên màn hình mở ra tiếp theo, hãy nhấn vào " Connect ". 
 4. Trong bước tiếp theo, bạn có thể sẽ được thông báo rằng bạn đang tương tác với Mac qua mạng không được mã hóa. Xin lưu ý rằng điều này khiến máy Mac của bạn dễ bị tấn công, vì vậy không thực hiện các bước này trên mạng Wi-Fi công cộng hoặc không an toàn. Nhấn vào " Continue " để chuyển sang bước tiếp theo.
 5. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu của máy Mac. Nhập các chi tiết đó rồi nhấn lại vào " Continue ". 
 6. Bây giờ bạn sẽ có thể xem màn hình máy Mac trên iPhone của mình. Bạn có thể xoay trên màn hình, sử dụng nó để di chuyển con trỏ chuột và nhập bằng bàn phím - về cơ bản, làm bất cứ điều gì miễn là máy Mac của bạn được bật.
 7. Cuối cùng, hãy nhớ lưu lại những thao tác mình đã thực hiện nhé!

 

Cách điều khiển máy Mac từ xa bằng iPhone

Làm thế nào để truy cấp Macbook từ xa của bạn bằng iPhone trong trường hợp khẩn cấp?

Cách để bạn thực hiện các thao tác cũng như tính năng trên máy Mac bằng iPhone của bạn, chính là sử dụng Switch Control

1. Truy cập System Preferences trên máy Mac của bạn và đi tới Accessibility. Ở bên phải, hãy tìm Switch Control và bật tính năng này. Nếu bạn đang chạy macOS Ventura beta, bạn có thể nhấp vào Accessibility và tìm Switch Control.

2. Bật nút gạt bên cạnh mục có nội dung "Allow platform switching to control your computer". Nhập mật khẩu của bạn vào hộp thoại bật lên trên màn hình.

3. Trên iPhone của bạn, hãy đảm bảo cả hai thiết bị đều đang sử dụng một mạng Wi-Fi và sử dụng cùng một ID iCloud với máy Mac. Đi tới Accessibility trong Settings và bật Switch Control. Đặt kiểu scanning thành "manual scanning". Chọn một hành động để hiển thị các mục trong menu.

4. Đi tới màn hình chính và chạm vào bất kỳ đâu để mở Menu Switch Control bằng cách sử dụng bộ tác vụ ở trên. Bạn sẽ tìm thấy một tùy chọn cho " Device ". Nhấn vào nó và sau đó nhấn vào " Other Devices ". Chọn máy Mac bạn muốn điều khiển bằng iPhone của mình.

Xin lưu ý, đây là một tính năng trợ năng chỉ cho phép bạn điều khiển máy Mac bằng iPhone và không chia sẻ màn hình máy Mac với iPhone của bạn.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang