Thế hệ Gen Z sử dụng TikTok làm công cụ tìm kiếm thay vì Google Search

Google Search và Maps đang bị dần quên đi, khi mà thế hệ Gen Z đang chuyển sang TikTok làm làm công cụ tìm kiếm.

YouTube không phải là dịch vụ duy nhất do Google sở hữu nhằm duy trì tính đồng bộ tìm kiếm trong thời điểm mạng xã hội đang cạnh tranh. Hai trong số các sản phẩm chính của công ty - Search và Maps - đang ngày càng bị giới trẻ thay thế bằng TikTok và Instagram. 

Trong hội nghị Fortune Brainstorm Tech 2022 gần đây ở Aspen, Colorado, Google SVP Prabhakar Raghavan cho biết, trong các nghiên cứu của Google cho thấy khoảng 40% thanh niên chuyển sang TikTok hoặc Instagram khi tìm kiếm một địa điểm để ăn trưa. Raghavan nói: "Họ không truy cập Google Maps hoặc Search".

Thế hệ Gen Z sử dụng TikTok làm công cụ tìm kiếm thay vì Google Search

Xem thêm: Cựu người mẫu nhí Nhật Bản đổi nghề làm diễn viên JAV - nghề này đang là xu hướng ư?

Thông báo này được Raghavan được tìm hiểu dựa vào nghiên cứu hoạt động người dùng MXH tại Mỹ ở độ tuổi từ 18 đến 24. Dữ liệu từ nghiên cứu này vẫn chưa được công khai, nhưng nghiên cứu này cho thấy được "hướng đi" của các MXH đang dần phổ biến hơn Google trong tương lai.

Thế hệ Gen Z sử dụng TikTok làm công cụ tìm kiếm thay vì Google Search

Xem thêm: Ứng dụng chứa mã độc hại, nhận được 3 triệu lượt tải về trên Google Play Store

Điều này có thể trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với Google. Công ty đã dành nhiều thập kỷ và vô số khoản tiền để tinh chỉnh các thuật toán đề xuất của mình cho Search và thu thập dữ liệu cho Maps. Các công cụ này cũng kiếm được nhiều tiền từ các quảng cáo được bán dựa trên các Truy vấn tìm kiếm.

Điều này nói lên rằng, Google sẽ ngồi một chỗ và nhìn thế giới vượt mặt họ. Gã khổng lồ công nghệ không ngừng phát triển đằng sau hậu trường để đáp ứng người dùng trong suốt hành trình của họ. Raghavan nói: “Chúng tôi phải gợi ra những kỳ vọng hoàn toàn mới và điều đó cần có nền tảng hoàn toàn… công nghệ mới."

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang