Bạn có thể biến máy Mac, laptop, PC "cũ kỹ" thành một Chromebook với ChromeOS Flex

Google đã công bố ChromeOS Flex vào tháng 2 và tiết lộ rằng hệ điều hành đám mây này có thể mang lại "sự sống" cho phần cứng cũ. 

Chromebook thường không phổ biến, vì những hạn chế về tính năng khiến thiết bị trở nên không phù hợp với những tác vụ công việc hàng ngày của người dùng. Tuy nhiên, đối với những người có laptop hoặc PC cũ, phiên bản ChromeOS Flex ổn định của Google có thể là câu trả lời để đưa phần cứng đó hoạt động trở lại, ngay cả đối với người dùng doanh nghiệp.

Bạn có thể biến máy Mac , laptop, PC "cũ kỹ" thành một Chromebook với ChromeOS Flex

Xem thêm: Intel thừa nhận tình trạng giật, lag trên Chrome là do chip Alder Lake của hãng

Google thông báo rằng họ đã cho phép người dùng có thể cải đặt ChromeOS Flex lên thiết bị của họ. ChromeOS Flex sẽ trông giống như hệ điều hành Chrome có sẵn trên Chromebook vì cả hai được xây dựng từ cùng một cơ sở mã. Google đã chứng nhận gần 400 thiết bị có thể chạy Flex mà không gặp vấn đề gì, bao gồm các mẫu khác nhau của Apple.

Google đã công bố ChromeOS Flex vào tháng 2 và tiết lộ rằng hệ điều hành đám mây này có thể mang lại "sự sống" cho phần cứng cũ. Đây là một giải pháp lý tưởng để "hồi sinh" các laptop Vista hoặc Windows 7 cũ đã hết tuổi thọ. Google đảm bảo hỗ trợ Flex cho đến năm 2028 trên hầu hết các thiết bị tương thích, chỉ một số ít thiết bị kết thúc hỗ trợ vào năm 2022 hoặc 2023.

Bạn có thể biến máy Mac , laptop, PC "cũ kỹ" thành một Chromebook với ChromeOS Flex

Xem thêm:Google Chrome sắp ra mắt tính năng giúp tiết kiệm dung lượng khi mở nhiều tab

Giám đốc Sản phẩm, Doanh nghiệp và Giáo dục Thomas Riedl nói rằng các nhà phát triển đã giải quyết hơn 600 lỗi mà người dùng đã cài đặt hệ điều hành sớm, bắt đầu từ ngày 15 tháng 2 năm 2022 và hiện tại Flex đã ổn định để trình làng trước công chúng.

Riedl tuyên bố rằng ChromeOS Flex có tiềm năng dành cho các doanh nghiệp. Gần đây, Nordic Choice Hotels đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công ransomware và có thể khôi phục chức năng cho ít nhất 2.000 máy tính trong 48 giờ bằng Flex.

Kari Anna Fiskvik, Phó Giám đốc Công nghệ Nordic Choice cho biết:

“Hệ điều hành rất dễ dùng. Chúng tôi đã cung cấp sách hướng dẫn đi kèm với ChromeOS Flex USB cho nhân viên và họ có thể chuyển đổi 2.000 máy tính trong 48 giờ tại 200 khách sạn ở 5 quốc gia."

Riedl khuyến khích người dùng cài đặt trên thiết bị có cấu hình tối thiểu, ngay cả khi thiết bị đó không phải là một trong 400 thiết bị được Google chứng nhận.  

Xin lưu ý rằng có một số thành phần mà ChromeOS Flex không thể xử lý hoặc Google chưa thử nghiệm nó, bao gồm đầu đọc dấu vân tay, trình điều khiển quang học, webcam IR, kết nối, đầu vào bút cảm ứng và chức năng Thunderbolt. Nó cũng có thể gây ra sự cố với một số hoạt động, như Bluetooth, màn hình cảm ứng, xoay màn hình, phím chức năng, phím tắt và đầu đọc thẻ SD.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang