Đây là lý do vì sao bạn nên tắt smartphone 5 phút mỗi ngày

Việc khởi động lại điện thoại sẽ đóng lại các ứng dụng chạy ngầm khả năng cao đánh cấp dữ liệu người dùng.

"Chúng ta cần huy động các nguồn lực tư nhân, và cũng cần huy động người tiêu dùng. Tất cả có trách nhiệm. Điều đơn giản, hãy tắt điện thoại của bạn 5 phút mỗi đêm. Làm điều đó mỗi 24 giờ, trong lúc bạn đánh răng hoặc làm bất cứ việc gì". Lời khuyên được ra bởi Thủ tướng Úc, Anthony Albanese trong thông báo bổ nhiệm điều phối an ninh quốc gia.

Theo ông Albanese, việc đóng các ứng dụng đang chạy ngầm và khởi động thiết bị thường xuyên có thể giúp bảo vệ khỏi việc theo dõi và thu thập dữ liệu độc hại. 

Đây là lý do vì sao bạn nên tắt smartphone 5 phút mỗi ngày

Đây không phải lần đầu người dùng được khuyên khởi động lại smartphone thường xuyên. Năm 2020, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ ban hành bộ quy tắc bảo mật thiết bị di động, trong đó bao gồm việc khởi động lại điện thoại thông minh một lần mỗi tuần để ngăn chặn hacker xâm nhập. 

Tiến sĩ Priyadarsi Nanda, chuyên gia an ninh mạng tại Đại học Công nghệ Sydney, giải thích rằng việc khởi động lại điện thoại sẽ đóng lại các ứng dụng chạy ngầm có khả năng đánh cấp dữ liệu người dùng. 

Theo Guardian, các chuyên gia an ninh mạng đồng tình rằng đây là biện pháp cơ bản nhằm bảo vệ smartphone trong một số trường hợp nhất định. Việc ngắt kết nối khỏi các ứng dụng kỹ thuật số theo định kỳ có thể giúp giảm thiểu một số rủi ro nhất định.

Đây là lý do vì sao bạn nên tắt smartphone 5 phút mỗi ngày

"Với mức độ sử dụng smartphone trong cuộc sống, chúng tôi biết nhiều người không tắt điện thoại suốt năm", Nanda nói thêm. Ông lưu ý những người đặt báo thức trên điện thoại có thể bật nguồn thiết bị cả ngày.

Việc khởi động lại hoặc đóng các ứng dụng chạy ngầm có thể không vượt qua các kỹ thuật hack nâng cao như zero-click. Tuy nhiên, thói quen trên có thể việc tấn công vào thiết bị của người dùng trở nên khó khăn hơn, vì chúng sẽ cần tìm các phương tiện thay thế để khai thác thiết bị sau khi bật lại. Ngoài ra, bật chế độ trên máy bay có thể tăng cường hơn nữa tính bảo mật của thiết bị.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Sau nhiều năm dậy sóng, hơn 95% số NFT hiện tại đang gần như không có giá trị nữa

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Theo báo cáo từ nhiều nguồn nghiên cứu crypto trên thị trường hiện tại, hơn 23 triệu nhà đầu tư vào các NFT từ trước đến nay hiện đang rơi vào tình trạng vật phẩm không còn giá trị về tài chính và không có khả năng giao dịch hay trao đổi lấy gì có giá trị khác.

Công Nghệ
Lên đầu trang