iPadOS - Hệ điều hành mới dành riêng cho dòng iPad chính thức ra mắt

Dòng sản phẩm iPad của Apple sẽ chính thức chào tạm biệt với iOS và iTunes để chào đón một hệ điều hành hoàn toàn mới trong tương lai: iPadOS!

iPadOS - Hệ điều hành mới dành riêng cho dòng iPad chính thức ra mắt

Là một trong những dòng sản phẩm đầy thành công không thua kém gì iPhone, Apple cuối cùng cũng quyết định cho ra mắt một hệ điều hành dành riêng cho nó: iPadOS. Khác biệt với iOS cũ, khung Home của iPadOS sẽ gọn gàng hơn, tính năng chọn lựa tùy chọn ngay tại home screen, tính năng copy/paste nhanh với cử chỉ 3 ngón tay đơn giản.

iPadOS - Hệ điều hành mới dành riêng cho dòng iPad chính thức ra mắt 2

Phần lớn khác biệt của iPadOS nằm ở việc biến iPad thành một phiên bản máy tính bàn thu gọn của Apple. Một số tính năng tương tác ứng dụng trên Mac cũng được đưa vào bản iPadOS này, ngoài ra còn thêm tính năng mở ứng dụng song song, chọn lựa/thay đổi nhiều app cùng lúc với tốc độ nhanh hơn với 30 phím tắt mới có thể lựa chọn trong phần Cài Đặt.

iPadOS - Hệ điều hành mới dành riêng cho dòng iPad chính thức ra mắt 3

Ngoài ra, Apple cũng bổ sung phiên bản Safari trên desktop vào iPadOS với kích cỡ phù hợp và sắp xếp thân thiện với người dùng hơn và nâng cấp khả năng chuyển đổi tab trên web dễ dàng hơn.

iPadOS - Hệ điều hành mới dành riêng cho dòng iPad chính thức ra mắt 4

Phiên bản iPadOS mới sẽ được ra mắt rộng rãi vào mùa Thu năm nay, với giai đoạn thử nghiệm đầu tiên sẽ mở vào tháng 7 sắp tới.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang