MacBook Pro 2021 - Cổng kết nối nào sẽ quay trở lại?

Dưới đây là các cổng mà chúng ta mong đợi sẽ tạo ra sự trở lại, mang lại một chiếc laptop linh hoạt hơn.

 

Ngoài thiết kế lại, Apple dự kiến ​​sẽ mang lại một số cổng cho MacBook Pro 2021, công ty đã loại bỏ khi dòng MacBook Pro 2016 được giới thiệu. Việc mang lại các cổng cũ có thể sẽ xoa dịu lượng khách hàng lâu đời nhất của Apple, những người có thể cảm thấy như bị đâm sau lưng khi buộc phải mua các phụ kiện như dongle chỉ để sử dụng cổng USB-C trên các mẫu máy thế hệ hiện tại. Dưới đây là các cổng mà chúng ta mong đợi sẽ tạo ra sự trở lại, mang lại một chiếc laptop linh hoạt hơn.

MacBook Pro 2021 - Cổng kết nối nào sẽ quay trở lại?

MagSafe

MagSafe, được coi là dấu ấn của máy Mac di động, đã bị loại bỏ vào năm 2016, với việc Apple đưa USB-C vào vị trí của nó. Với iMac M1 cũng có cáp từ tính mà Apple ngạc nhiên không gọi là MagSafe, chúng ta ngày càng tin tưởng rằng các mẫu MacBook Pro 2021 cũng sẽ xuất xưởng với kết nối tương tự. Trước đó, Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng Apple sẽ khôi phục MagSafe cho hai mẫu MacBook Pro sắp ra mắt, vì vậy sẽ có một vài tháng để chờ đợi.

Đầu đọc thẻ SD

Một cổng khác mà Apple loại bỏ sẽ khiến các chuyên gia sáng tạo tức giận là việc loại bỏ đầu đọc thẻ SD. Nếu không có nó, người dùng phải dựa vào USB-C dongle, thường sẽ có sự kết hợp của cổng USB-A, nhiều cổng hiển thị, giắc cắm RJ45 và tất nhiên, cả khe cắm thẻ SD. Máy ảnh chuyên nghiệp sử dụng thẻ SD để lưu trữ dữ liệu và việc loại bỏ đầu đọc thẻ khiến mọi thứ trở nên phức tạp đối với các biên tập viên và các chuyên gia khác, những người đã quen với việc mang theo phương tiện có thể thay thế.

Cổng HDMI

Cổng HDMI dự kiến ​​sẽ không bị ngừng trong một thời gian dài đáng kể và các bản sửa đổi tiếp tục được đưa ra nhằm tăng độ phân giải và hỗ trợ tốc độ khung hình cho các màn hình tiên tiến tập trung vào công việc hoặc chơi game có độ chính xác cao. Kuo trước đây đã dự đoán rằng Apple sẽ mang lại cổng HDMI , điều này sẽ có lợi cho nhiều người dùng vì một lần nữa, họ sẽ không phải mang theo các thiết bị bảo vệ phần mềm nữa.

MacBook Pro 2021 - Cổng kết nối nào sẽ quay trở lại? 2

Hầu hết người dùng thích sử dụng màn hình cũ hơn để kết nối với các mẫu MacBook Pro 2021. Rất nhiều màn hình tiếp tục sử dụng HDMI, và vì một số khách hàng sẽ không chi một số tiền lớn cho một màn hình riêng chỉ để kết nối với MacBook Pro.

Cách bố trí cổng cũng quan trọng như loại cổng có trên máy Mac di động. Nó có thể thay đổi cách bạn đặt MacBook Pro trên bàn làm việc sau khi nó được kết nối với màn hình của bạn, đặc biệt là khi bạn kết nối thêm các thiết bị ngoại vi có dây và màn hình vào máy

Theo sơ đồ MacBook Pro 2021 bị đánh cắp , một cổng HDMI, Thunderbolt 3 và đầu đọc thẻ SD sẽ có mặt ở bên phải, trong khi MagSafe và hai cổng Thunderbolt 3 bổ sung sẽ có ở bên trái.

MacBook Pro 2021 - Cổng kết nối nào sẽ quay trở lại? 3

Ba cổng USB-C sẽ là đủ cho đa số người dùng vì có thể nghi ngờ rằng tất cả những cổng này sẽ được sử dụng cùng một lúc. 

Hy vọng rằng, khi các mô hình mới được báo cáo ra mắt vào nửa cuối năm nay, Apple sẽ giải quyết được vô số lời phàn nàn từ cơ sở người dùng trung thành của mình. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang