Điểm mặt những "thánh nhọ" từng làm mất hàng trăm triệu USD tiền ảo mà không thể lấy lại được

Có những người từng sở hữu rất nhiều đồng tiền ảo giá trị nhưng lại để mất mà không thể nào lấy lại được

Trong thời gian qua thì thị trường tiền ảo đang trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết và rất nhiều những nhà đầu tư, sáng lập đã có thể trở thành tỷ phú, triệu phú...nhờ vào việc đầu tư vào tiền ảo. Tuy nhiên có rất nhiều những "thánh nhọ" chỉ vì những phút sai lầm của mình mà đánh mất một gia tài khổng lồ và không có cách nào có thể lấy lại được chúng cả. 

Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những gương mặt "siêu nhọ" của làng tiền ảo thế giới từng khiến nhiều người tiếc nuối vi đã đánh mất khối tài sản khổng lồ của mình.

Cha đẻ Dogecoin bán sạch tiền ảo chỉ để trả tiền thuê nhà

Billy Markus được biết đến là nhà đồng sáng lập của Dogecoin - đồng tiền ảo có giá tăng lên hơn 12.000% từ đầu năm cho đến nay và đạt giá trị vốn hóa lên đến 86 tỷ USD. Tưởng chừng như anh đã có thể trở thành tỷ phú nhưng mọi chuyện lại không diễn ra một cách suôn sẻ như vậy.

Điểm mặt những thánh nhọ từng làm mất hàng trăm triệu USD tiền ảo mà không thể lấy lại được

Cụ thể thì Billy đã bán hết số Dogecoin của mình vào năm 2015 với dự định mua một chiếc ô tô Honda Civic, nhưng cuối cùng lại dùng số tiền 10.000 USD có được từ việc bán hết số Dogecoin của mình để trả tiền thuê nhà.

Dù là số tiền áo có giá trị vốn hóa lớn thứ 5 thế giới với mức vốn hóa thậm chí còn lớn hơn giá trị vốn hoá thị trường gần 52 tỷ USD của hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Honda, nhưng Billy Markus lại không thể hưởng bất kì lợi ích gì từ chính đồng tiền do mình hợp tác tạo ra cả.

Bán 10.000 đồng Bitcoin để mua Pizza

Vào thời điểm ngày 22/05/2010 thì đồng Bitcoin chỉ mới ra đời được hơn 1 năm mà thôi và một thanh niên có tên Laszlo Hanyecz đã bán hơn 10.000 đồng Bitcoin của mình chỉ để thanh toán cho 2 chiếc Pizza.

Điểm mặt những thánh nhọ từng làm mất hàng trăm triệu USD tiền ảo mà không thể lấy lại được 2

Hiện tại thì đồng Bitcoin dù xuống giá nhưng vẫn có giá trị hàng chục nghìn USD, vì vậy 10.000 đồng Bitcoin đó đã từng có giá trị lên đến hàng trăm triệu USD. Điều này đồng nghĩa với việc Hanyecz đã từng dùng hàng trăm triệu USD đó chỉ để mua 2 chiếc Pizza mà thôi. Sau khi anh chia sẻ về câu chuyện này thì cộng đồng đã gọi ngày 22/5 là ngày "Bitcoin Pizza Day".

Vứt nhầm ổ cứng chứa 7.500 đồng Bitcoin

Vào năm 2013 thì một người có tên James Howells - một kỹ sư IT tuổi 35 đến từ Newport, Wales, Anh Quốc đã vô tình vứt nhầm một ổ cứng chứa chìa khóa mã hóa bí mật để truy cập, sử dụng 7.500 đồng Bitcoin và số tiền ảo này hiện được định giá lên đến hàng trăm triệu USD.

Điểm mặt những thánh nhọ từng làm mất hàng trăm triệu USD tiền ảo mà không thể lấy lại được 3

Đánh mất mật khẩu ví điện tử chứa hơn 7.000 đồng Bitcoin

Stefan Thomas là một nhà lập trình viên người Đức hiện đang sống tại San Francisco, Mỹ. Anh chàng này cũng từng cho biết rằng bản thân anh chỉ còn 2 lần nhập mật khẩu để mở một chiếc ví kỹ thuật số chứa 7.002 đồng Bitcoin mà thôi.

Điểm mặt những thánh nhọ từng làm mất hàng trăm triệu USD tiền ảo mà không thể lấy lại được 4

Nguyên do cho việc này là anh đã làm lưu trữ chìa khóa riêng để có thể truy cập vào số tiền ảo này trong một ổ cứng nhỏ có tên là IronKey, sau đó anh viết mật mã của IronKey vào một tờ giấy nhưng lại để thất lạc nó ở nơi nào không biết. Mà IronKey chỉ cho phép truy cập mật khẩu 10 lần, nếu sai thì nó sẽ mã hóa vĩnh viễn toàn bộ nội dung chứa bên trong đó.

Bản thân Thomas đã thử rất nhiều những mật mã mà anh hay dùng nhưng đã qua 8 lần nhưng anh vẫn nhập sai.

Theo như công ty dữ liệu tiền ảo Chainalysis thì có 20% trong số 18,5 triệu đồng Bitcoin đang tồn tại hiện đã bị thất lạc hoặc mắc kẹt trong một ví điện tử nào đó không thể mở được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang