MS tracking là gì? MS tracking thi online là gì? phần mềm được nhiều học sinh đồn là có thể kiểm tra gia lận khi thi online

Ms tracking thi online là việc giáo viên sử dụng tính năng Tracking của Microsoft Team để tạo các bài thi, bài kiểm tra online cho học sinh và theo dõi tiến trình làm bài ngay trên ứng dụng.

Trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, hầu hết toàn bộ học sinh sinh viên đều chưa kịp hoàn thành bài thi học kỳ 2 đã phải nghỉ học để tránh dịch và chuyển qua hình thức học online và gần đây nhất thì bộ giáo dục cùng với nhiều trường học đang đi tới quyết định sẽ tiến hành thi online dù cho việc này dẫn đến khá nhiều bất cập về việc quản lý chống gian lận trong thi cữ.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao với hình ảnh được cho là của một trường Đại học với phần mềm "quản lý" học sinh, sinh viên thi trực tuyến gây nhiều bất ngờ.

 

Xôn xao với phần mềm bắt quả tang gian lận thi trực tuyến, thực hư thế nào? - Ảnh 2.

Cụ thể, từ hình ảnh được cung cấp có thể thấy hệ thống ghi nhận tất cả những hành động "bất thường" được diễn ra trong suốt quá trình thi trực tuyến như mở/tắt trình duyệt, truy cập công cụ tìm kiếm Google, gọi điện thoại, hoặc tắt camera máy tính... Tin nhắn được gửi đến trực tiếp số điện thoại của học sinh/sinh viên dự thi. Tất nhiên, đối với hành vi vi phạm quy chế sẽ bị kỷ luật và huỷ kết quả.

Nhiều ngươi cho rằng đó là sản phẩm của phần mêm MS Tracking của Microfsot Team Tracking. Là 1 phần mềm dạy học, họp trực tuyến của Microsoft có chứ năng theo dõi giúp người sử dụng có thể quản lý, theo dõi hoạt động của nhiều người dùng. Theo đó họ có thể thêm các hoạt động, nhiệm vụ của nhóm và theo dõi thời gian và tiến trình của toàn nhóm mà mình đang quản lý.

Ms tracking thi online là gì

Đây là việc giáo viên sử dụng tính năng Tracking của Microsoft Team để tạo các bài thi, bài kiểm tra online cho học sinh và theo dõi tiến trình làm bài ngay trên ứng dụng.

Phần mềm MS Tracking có tính năng theo dõi thời gian là một phần mềm trả phí thuộc Microsoft Teams. Các bạn có thể tải về dùng thử hoặc mua gói có sẵn để sử dụng luôn.

Xôn xao với phần mềm bắt quả tang gian lận thi trực tuyến, thực hư thế nào? - Ảnh 3.

Học online đã trở thành câu chuyện quen thuộc của nhiều học sinh 2 năm trở lại đây vì dịch Covid-19

Tuy nhiên sau nhiều nguồn tin thì hình ảnh trên chỉ là ảnh chế và nhằm mục đích dọa nhẹ các học sinh sinh viên có nhu cầu muốn gian lận trong thi cử trong thời gian tới. Ngoài ra, bộ giáo dục cũng đã có kế hoạch sẽ kết hợp điểm số trong kì thi kèm theo điểm số của toàn bộ học kì trước đó để có thể mang lại kết quả đánh giá tốt nhất chứ không chỉ tập trung vào việc thi học kỳ.

Nguồn ảnh: Internet

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang