Sony có ý định tung ra một thiết bị thực tế ảo cung cấp độ phân giải 4K dành riêng cho PS5

Một công nghệ thực tế ảo mới của Sony đang trong quá trình được phát triển và sẽ được ra mắt trong năm 2021 này

Theo như những nguồn tin mới nhất cho biết thì Sony hiện đang tung ra một kế hoạch phát triển một dự án kính thực tế ảo loại  mới có khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K (4000 x 2080 pixel). Thiết bị mới này cũng sẽ được thêm vào tính năng Foveated rendering - một công nghệ đo lương và theo dõi chuyển động mắt của người chơi - và kèm theo đó là một nút vặn để điều chỉnh độ phân tách của ống kính.

Sony có ý định tung ra một thiết bị thực tế ảo cung cấp độ phân giải 4K dành riêng cho PS5

Những tính năng của chiếc kính VR mới này vẫn chưa dừng lại đó khi mà sản phẩm này sẽ được thêm vào một mô tơ rung, tạo điều kiện cho những nhà phát triển game thêm vào những trải nghiệm mới mẻ và chân thực nhất cho game thủ của mình. Thiết bị này cũng được thêm vào một cổng USB Type-C với mục đích kết nối với chiếc PS5 của người dùng.

Thông tin này cũng không thật sự khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy ngạc nghiên, bởi vì trong tháng 2 vừa qua thì Sony đã từng công bố đang phát triển một thiết bị thực tế ảo thế hệ mới chỉ dành riêng cho PS% và dự kiến sẽ được ra mắt trong cuối năm 2021 này.

Sony có ý định tung ra một thiết bị thực tế ảo cung cấp độ phân giải 4K dành riêng cho PS5 2

Theo như Phó chủ tịch phụ trách mảng Chiến lược và Quản lý sản phẩm toàn cầu của Sony - ông Hideaki Nishino cho biết thì “Chúng tôi hiện đang tiếp thu những gì đã học được kể từ khi ra mắt thiết bị PS VR cho các dòng máy PS4, để phát triển một hệ thống VR thế hệ mới, có khả năng tối ưu hóa tất cả mọi thứ, từ độ phân giải, cho đến các tính năng theo dõi chuyển động.”

Cho đến thời điểm hiện tại thì tên của thiết bị này vẫn chưa được tiết lộ và game thủ chỉ có thể chờ cho đến khi Sony tung ra những thông báo mới nhất trong tương lai mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang