Sony bất ngờ hợp tác với Valve để đưa nền tảng PlayStation lên trên Steam

Vậy là game thủ PC sắp có cơ hội được chạm tay vào những bom tấn làng game của Sony trong tương lai không xa rồi

Trong một động thái mới nhất của đến từ phía Sony thì ông lớn làng công nghệ Nhật Bản này đã quyết định bắt tay với Valve để đưa nền tảng PlayStation Studios lên trên Steam, đồng thời mang thêm những tựa game nổi tiếng độc quyền trên PlayStation lên PC bao gồm Predator: Hunting Grounds, Horizon Zero Dawn, Helldivers, Days Gone,…

Sony bất ngờ hợp tác với Valve để đưa nền tảng PlayStation lên trên Steam

Trên thực tế thì hãng game của Nhật Bản này vẫn chưa có bất kì thông báo nào cho những trò chơi tiếp theo sẽ được mang lên PC cả, tuy nhiên theo như những rò rỉ từ một trang uy tín là CrazyLeaksOnATrain thì sau Days Gone, Sony sẽ bắt đầu đưa những bom tấn làng game như Ghost of Tsushima, Bloodborne và God of War lên nền tảng PC.

Trước đó thì trang chuyên leak này cũng đã có những rò rỉ chính xác về sự xuất hiện của Death Stranding và Horizon Zero Dawn trên PC.

Nhưng vấn đề chính mà game thủ muốn biết đó là liệu những tựa game mới liệu có được đưa lên PC trong tương lai hay không. Trong phía MicroSofft đang có ý định đẩy mạnh việc xâm chiến thị trường PC trong những năm gần đây, mới đây nhất chính là việc cố gắng phát hành phần mới nhất của Halo trên cả PC lẫn Xbox thì Sony vẫn luôn khá hạn chế trong việc đưa những trò chơi của mình lên PC.

Sony bất ngờ hợp tác với Valve để đưa nền tảng PlayStation lên trên Steam 2

Nhưng có lẽ những người nhận được nhiều lợi ích nhất từ câu chuyện này đó chính là những game thủ PC, khi mà hàng loạt những chiếc máy PS5 đang "cháy hàng" thì người dùng PC lại chẳn cần phải tốn công sức tranh giành nhưng vẫn có thể trải nghiệm những bom tấn làng game trong tương lai.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang