Card RTX 30 Series mới được của Nvidia với tỷ lệ băm Ethereum giảm, dành riêng cho game thủ

Nvidia tin rằng bằng cách làm cho card của mình ít được những thợ đào chú ý, các game thủ sẽ có thể dễ dàng mua được chúng hơn với một mức giá hợp lý.

Nvidia cho rằng các sản phẩm GeForce của họ được sản xuất cho các game thủ. Với việc khai thác tiền ảo đang gia tăng, tình trạng thiếu chip đang diễn ra và những người mở rộng mua hàng tồn kho và bán lại với giá cao, các game thủ đã phải vật lộn để có được card RTX 30 Series mới. Nvidia tin rằng bằng cách làm cho card của mình ít được những thợ đào chú ý, các game thủ sẽ có thể dễ dàng mua được chúng hơn với một mức giá hợp lý.

Card RTX 30 Series mới được của Nvidia với tỷ lệ băm Ethereum giảm, dành riêng cho game thủ

Nvidia đã chính thức khẳng định lại lập trường gây tranh cãi của mình chống lại việc đào tiền ảo - hoặc ít nhất, đối với những người chọn sử dụng RTX 30 Series cho nhiệm vụ này.

Nhà sản xuất GPU gần đây đã tiết lộ rằng tất cả các card đồ họa GeForce RTX 3080, RTX 3070 và RTX 3060 Ti mới được sản xuất sẽ xuất xưởng với tỷ lệ băm Ethereum tại chỗ giảm . Để giúp phân biệt card mới với các mẫu hiện có, các đối tác của GeForce sẽ gắn nhãn chúng bằng số nhận dạng "Lite Hashrate" hoặc "LHR".

Đáng chú ý, tỷ lệ băm giảm sẽ chỉ áp dụng cho các card mới được sản xuất có mã nhận dạng, chứ không phải card đã được mua .

Nvidia vào đầu năm nay đã thông báo rằng RTX 3060 mới ra mắt của họ sẽ xuất xưởng với một bộ giới hạn khai thác không thể kiểm soát được sẽ làm giảm hiệu quả của nó khoảng 50%. Tuy nhiên, một vài tuần sau khi ra mắt, Nvidia đã vô tình ra mắt một trình điều khiển beta cho RTX 3060 đã loại bỏ giới hạn.

Tuy nhiên, công ty không hoàn toàn loại bỏ cộng đồng tiền ảo vì gần đây họ đã giới thiệu một GPU dành riêng cho các thợ đào. Card Nvidia CMP không có đầu ra hiển thị và “không đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết của GPU GeForce”, do đó, được chỉ định là card chỉ khai thác.

Card RTX 30 Series mới được của Nvidia với tỷ lệ băm Ethereum giảm, dành riêng cho game thủ 2

Sự phản đối tiếp tục của Nvidia đối với tiền ảo vẫn còn gây khó hiểu ở nhiều cấp độ. Công ty đã không đề cập rõ ràng điều gì khác biệt về các card LHR mới này so với các card tiêu chuẩn của chúng. Có thay đổi phần cứng nào thực sự khiến tính năng chống khai thác không thể thay đổi được không hay đây chỉ là vòng hai của việc triển khai trình điều khiển?

Hơn nữa, thật khó hiểu nếu xét từ quan điểm con số thuần túy khi thấy một công ty làm bất cứ điều gì có thể khiến mọi người không mua sản phẩm của bạn. 

Hơn nữa, có vẻ như các động thái của Nvidia sẽ làm cho các card không giới hạn (nguyên bản) trở nên có giá trị hơn do tính linh hoạt của chúng đối với game và khai thác tiền ảo. Trong khi đó, thẻ CMP chỉ tốt cho việc khai thác, vì vậy một khi tỷ lệ băm vượt qua điểm khiến chúng không còn hiệu quả nữa, về cơ bản chúng sẽ vô dụng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang