Triệt phá đường dây lừa đảo, mua bán 1.300GB dữ liệu của người Việt

Cộng đồng lại không khỏi xôn xao với một đường dây mua bán hơn 1.300 GB dữ liệu vừa được Bộ Công An triệt phá

Vừa qua thì đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công An đã triệt phá được thêm độ đường dây mua bán dữ liệu trái phép với dung lượng lên đến 1.300GB. Đây là một lượng dữ liệu vô cùng lớn chứa đựng rất nhiều những thông tin liên quan đến các tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn lãnh thổ Việt Nam, thậm chí còn có một lượng lớn thông tin của cả những người gửi tiền tại các ngân hàng lớn.

Triệt phá đường dây lừa đảo, mua bán 1.300GB dữ liệu của người Việt

Cụ thể thì vào ngày hôm qua, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao thuộc Bộ Công an đã cùng phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an triệt phá một đường dây thu thập và mua bán trái phép thông tin cá nhân vô cùng lớn. Những đối tượng này đã thu thập. chiếm đoạn và sử dụng, mua bán trái phép lượng dữ liệu lên đến 1.300 GB.

Triệt phá đường dây lừa đảo, mua bán 1.300GB dữ liệu của người Việt 2

Điều đáng nói ở đây là lượng dữ liệu này chứa rất nhiều những thông tin liên quan đến các cá nhân, tổ chức trên phạm vi toàn quốc, bao gồm khách hàng điện lực, phụ huynh, học sinh tại nhiều địa phương trên toàn quốc. Thậm chí những thông tin này còn bao gồm những người sử dụng dịch vụ tại các ngân hàng, người đăng ký kinh doanh, bảo hiểm, hộ khẩu, viễn thông, thuê bao điện thoại của nhiều nhà mạng...

Triệt phá đường dây lừa đảo, mua bán 1.300GB dữ liệu của người Việt 3

Cùng vụ việc này thì  Bộ Công an cũng đã chỉ đạo những đơn vị nghiệm vụ tiếp tục khẩn trương điều tra vụ việc liên quan đến 17GB dữ liệu bao gồm hàng loạt ảnh chứng minh nhân dân, ảnh selfie của hàng nghìn người Việt Nam đang được rao bán trên những diễn đàn hacker với giá lên đến 9.000 USD và cho phép thanh toán bằng tiền ảo.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang