Samsung giới thiệu các khái niệm công nghệ màn hình di động thế hệ tiếp theo

Hôm nay, chúng ta sẽ thấy một số khái niệm đang được tiến hành, nhờ một loạt tiết lộ mới từ bộ phận Màn hình của Samsung.

Samsung đã công bố một tầm nhìn lớn về tương lai của màn hình điện thoại một thời gian trở lại đây. Nó đã làm dấy lên khái niệm về màn hình có thể gập lại, có thể cuộn lại và các loại màn hình linh hoạt. Một số ý tưởng trong số đó đã thành hiện thực (xem Galaxy Fold), trong khi những ý tưởng khác vẫn đang trong quá trình thực hiện. Hôm nay, chúng ta sẽ thấy một số khái niệm đang được tiến hành, nhờ một loạt tiết lộ mới từ bộ phận Màn hình của Samsung.

Samsung giới thiệu các khái niệm công nghệ màn hình di động thế hệ tiếp theo

Điều thú vị nhất trong số đó được cho là tấm nền OLED S-Foldable của Samsung đang trong quá trình phát triển, có thể gập lại không phải một lần mà là hai lần - nó có hai điểm uốn riêng biệt được đặt giữa ba phân đoạn màn hình.

Khi được gập lại hoàn toàn, màn hình S-Fold có thể hoạt động như một chiếc điện thoại bình thường, nhưng khi được mở rộng đến hết chiều dài 7,2 inch, bạn sẽ có thứ gì đó gần giống với máy tính bảng hơn.

Samsung giới thiệu các khái niệm công nghệ màn hình di động thế hệ tiếp theo 2

Đó là một ý tưởng khá hay, mặc dù rất khó để nói nó sẽ thực tế và phổ biến như thế nào. Galaxy Fold không hẳn là một sản phẩm bán chạy nhất (có lẽ nó sẽ không nằm ở mức giá rẻ), vì vậy một thiết bị tăng gấp đôi hiệu quả về thiết kế có thể không hoạt động tốt hơn nhiều.

Samsung Display cũng giới thiệu màn hình OLED có thể trượt và bảng điều khiển kích thước máy tính bảng có thể gập lại 17 inch. Chiếc thứ hai dường như đang sử dụng công nghệ về cơ bản giống như Galaxy Fold, chỉ được mở rộng.

Samsung giới thiệu các khái niệm công nghệ màn hình di động thế hệ tiếp theo 3

Tuy nhiên, chiếc đầu tiên có một chút gì đó kỳ lạ hơn bên dưới - màn hình trượt ra bên phải, cho phép màn hình mở rộng thêm vài inch. Chúng ta không chắc màn hình hoạt động như thế nào, nhưng tổng thể thiết bị trông độc đáo và có thể tiện lợi hơn một chút so với các lựa chọn thay thế gấp.

Không có nhiều thông tin chi tiết về bất kỳ công nghệ OLED nào trong số này vào thời điểm hiện tại. Trong khi các thiết bị trước đây loại bỏ hoàn toàn các nếp gấp, thay thế nó bằng một số loại đường ray trượt để mở rộng (hoặc thu nhỏ) không gian màn hình có sẵn.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang