Điện thoại Aquos R6 mới của Sharp có cảm biến máy ảnh 1 inch lớn và ống kính quang học Leica

Điện thoại Aquos R6 của Sharp sẽ được ra mắt vào tháng sau tại Nhật Bản.

Khi các nhà sản xuất chính thống tiếp tục trang bị ngày càng nhiều ống kính camera vào mặt sau của điện thoại, Sharp đã đi theo một con đường hơi khác bằng cách kết hợp một ống kính duy nhất với cảm biến 1 inch khổng lồ 20MP trên Aquos R6 mới của mình. Thường được tìm thấy trên máy ảnh kỹ thuật số ngắm và chụp hoặc compact, thiết lập như vậy khá hiếm trong mô hình smartphone. Sharp cũng không cắt giảm phần còn lại của phần cứng, trang bị Aquos R6 với công nghệ màn hình, bộ nhớ và silicon hàng đầu năm 2021.

Điện thoại Aquos R6 mới của Sharp có cảm biến máy ảnh 1 inch lớn và ống kính quang học Leica

Được biết đến với TV và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác, thương hiệu Nhật Bản Sharp lần đầu tiên gây chú ý trong ngành công nghiệp smartphone với sự ra mắt của Aquos Crystal. Nó không phải là một thành công lớn cũng không phải là một chiếc điện thoại đặc biệt ấn tượng về tổng thể, nhưng nó có màn hình không viền trong tương lai vào năm 2014. Một xu hướng thiết kế sẽ không xuất hiện cho đến nhiều năm sau, khi mà tỷ lệ màn hình trên thân máy cực cao hiện nay.

Thiết bị mới nhất của Sharp, Aquos R6, hiện có vẻ sẽ làm rung chuyển mọi thứ trong bộ phận camera. Phần camera lồi của điện thoại không chứa nhiều ống kính, thay vào đó là một đơn vị duy nhất mang nhãn hiệu Leica với cảm biến lớn 20MP, 1 inch với khẩu độ f / 1.9. Ngoài ra còn có một cảm biến ToF được tích hợp với hỗ trợ lấy nét tự động trong điều kiện ánh sáng yếu bằng laser, cùng với đèn flash LED.

Sharp cũng giới thiệu công nghệ màn hình 'Pro IGZO OLED' đầu tiên trên thế giới cho màn hình 6,6 inch trên Aquos R6. Độ phân giải 2.730 x 1.260 pixel không phải là sắc nét nhất hiện có, nhưng có hỗ trợ tốc độ làm mới thay đổi (1Hz - 240Hz) để mang lại trải nghiệm mượt mà, tiết kiệm điện và độ sáng tối đa 2.000 nits ấn tượng.

Điện thoại Aquos R6 mới của Sharp có cảm biến máy ảnh 1 inch lớn và ống kính quang học Leica 2

Cung cấp sức mạnh cho điện thoại này là chip Snapdragon 888 SoC, kết hợp với 12GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ có thể mở rộng microSD. Một phần công nghệ lớn khác bên trong là đầu đọc dấu vân tay 3D Sonic Max của Qualcomm - cảm biến lớn nhất từ ​​trước đến nay - và pin 5.000 mAh. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm kết nối Wi-Fi 6, Bluetooth 5.2, USB-C và khả năng chống nước IPX8.

Aquos R6 chạy Android 11 và dự kiến ​​sẽ được bán ra tại Nhật Bản vào tháng tới thông qua các nhà mạng NTT Docomo và SoftBank. Sharp chưa công bố giá cũng như không tiết lộ kế hoạch bán ra toàn cầu.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang