Apple công bố các tính năng dành cho người khiếm khuyết trên iPhone, Apple Watch và iPad

Apple công bố một loạt các tính năng trợ năng mới cho iPhone, iPad và Apple Watch và hầu hết chúng sẽ đến vào cuối năm nay.

Apple đang giới thiệu các tính năng trợ năng mới cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Công ty nói rằng các tính năng mới được thiết kế cho những người bị khiếm khuyết về thị lực, khả năng vận động, thính giác và nhận thức. Apple tin rằng khả năng tiếp cận là quyền cơ bản của con người và những nỗ lực của công ty đã chứng minh những tuyên bố của họ.

Apple công bố các tính năng dành cho người khiếm khuyết trên iPhone, Apple Watch và iPad

Apple đang giới thiệu các tính năng mới xoay quanh việc giao tiếp với nhân viên hỗ trợ. Các thao tác trên iPad, điều hướng trên Apple Watch và hơn thế nữa. Nếu quan tâm, bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về các tính năng trợ năng mới trên trang web chính thức của Apple . Thật tuyệt khi thấy rằng những nỗ lực không ngừng của công ty đã cung cấp cho người dùng khuyết tật một phương pháp mà qua đó họ có thể tương tác với các sản phẩm công nghệ mới nhất và tận dụng các tiện ích.

 

Kiểm tra một số tính năng hỗ trợ tiếp cận mới mà Apple sẽ mang đến người dùng:

 • Âm thanh nền  - Để hỗ trợ đa dạng thần kinh, Apple đang bổ sung tính năng Âm thanh nền được thiết kế để giảm thiểu sự phân tâm nhằm giúp người dùng tập trung, bình tĩnh hoặc nghỉ ngơi. Có sẵn âm thanh tiếng ồn cân bằng, sáng hoặc tối, cũng như âm thanh đại dương, mưa hoặc tiếng suối. Tất cả các âm thanh có thể được đặt để phát trong nền để che bớt tiếng ồn không mong muốn từ môi trường hoặc bên ngoài. Apple cho biết các âm thanh này trộn lẫn vào hoặc nằm dưới các âm thanh hệ thống và âm thanh khác.

Apple công bố các tính năng dành cho người khiếm khuyết trên iPhone, Apple Watch và iPad 2

 • AssistiveTouch  - Đối với người dùng bị hạn chế khả năng di chuyển, AssistiveTouch sẽ cho phép sử dụng Apple Watch mà không cần chạm vào màn hình hoặc các nút điều khiển. Cảm biến chuyển động tích hợp, cảm biến nhịp tim quang học và máy học trên thiết bị sẽ cho phép Apple Watch phát hiện những khác biệt nhỏ trong chuyển động của cơ và hoạt động của gân. Điều này sẽ điều khiển con trỏ trên màn hình thông qua các cử chỉ tay như véo hoặc nắm chặt. AssistiveTouch ra mắt vào cuối năm nay.
 • Điều khiển iPad bằng mắt  - Cuối năm nay, iPadOS sẽ hỗ trợ các thiết bị theo dõi mắt của bên thứ ba để cho phép mọi người điều khiển ‌iPad‌ bằng mắt.
 • SignTime  - SignTime sẽ cho phép khách hàng giao tiếp với AppleCare và bộ phận chăm sóc khách hàng bán lẻ bằng Ngôn ngữ ký hiệu của Mỹ ở Hoa Kỳ, Ngôn ngữ ký hiệu của Anh (BSL) ở Vương quốc Anh hoặc Ngôn ngữ ký hiệu của Pháp (LSF) ở Pháp bằng trình duyệt web. SignTime ra mắt vào ngày 20 tháng 5.
 • Các tùy chỉnh Memoji mới  - Các memoji mới sắp ra mắt để đại diện cho người dùng tốt hơn với ống oxy, ốc tai điện tử và mũ bảo hiểm mềm để đội đầu.
 • Cải tiến VoiceOver  - Các bản cập nhật gần đây cho VoiceOver cho phép người dùng khám phá thêm chi tiết về người, văn bản, dữ liệu bảng và các đối tượng khác trong hình ảnh. VoiceOver có thể mô tả vị trí của một người cùng với các đối tượng khác trong hình ảnh và với Markup, người dùng có thể thêm mô tả hình ảnh để cá nhân hóa ảnh của họ.
 • Cải tiến máy trợ thính MFi  - Apple đang giới thiệu hỗ trợ mới cho máy trợ thính hai chiều, cho phép đàm thoại bằng tay và điện thoại FaceTime. Các mô hình thế hệ tiếp theo từ các đối tác MFi sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Apple công bố các tính năng dành cho người khiếm khuyết trên iPhone, Apple Watch và iPad 3

 • Biểu đồ thính lực cho khả năng thích nghi với tai nghe - Headphone Acceptations sẽ được hỗ trợ cho thính lực đồ, vì vậy người dùng có thể tùy chỉnh âm thanh của mình bằng cách nhập kết quả kiểm tra thính lực mới nhất của họ.
 • Tác vụ âm thanh cho điều khiển công tắc  - Tính năng này thay thế các nút vật lý và công tắc bằng âm thanh miệng - chẳng hạn như tiếng nhấp, tiếng bốp hoặc âm thanh "ee" - dành cho người dùng không biết nói và bị hạn chế về khả năng vận động.
 • Cài đặt Hiển thị và Kích thước Văn bản - Sẽ có thể tùy chỉnh trên cơ sở từng ứng dụng cho người dùng bị mù màu hoặc các thách thức về thị lực khác để giúp màn hình dễ nhìn hơn.

Apple sẽ công bố các tính năng mới như một phần của lễ kỷ niệm Ngày nâng cao nhận thức về khả năng tiếp cận toàn cầu diễn ra vào ngày 20 tháng 5. Nhiều tính năng được liệt kê ở trên dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay, có khả năng với việc phát hành iOS 15, iPadOS 15 và các nền tảng khác. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang