Meta ra mắt công cụ AI tạo video trên Facebook và Instagram

Gã khổng lồ mạng xã hội cho biết công cụ AI mới có thể chuyển văn bản thành video ngắn chỉ trong vòng vài giây trên Facebook và Instagram.

Gã khổng lồ mạng xã hội cho biết công cụ chuyển văn bản thành video sẽ được sử dụng để tạo các video ngắn tức thì trên Facebook và Instagram.

Meta vừa phát hành hai công cụ video được tạo ra bởi AI tổng hợp, cho phép mọi người chỉnh sửa, tạo ảnh của mình trên FacebookInstagram.

Công cụ đầu tiên là Emu Video cho phép người dùng tạo video thông qua mô tả bằng văn bản. Công cụ còn lại là một công cụ chỉnh sửa có tên Emu Edit mà người dùng có thể chỉnh sửa video bằng cách nhập văn bản. Cả hai công cụ đều dựa trên mô hình nền tảng Emu mà Meta.

Meta ra mắt công cụ AI tạo video trên Facebook và Instagram

Emu Video được hỗ trợ bởi hai mô hình Diffusion và có thể tạo video dài 4 giây 512×512 với tốc độ 16 khung hình mỗi giây. Meta cho biết mô hình Emu có thể tạo ảnh động cho các hình ảnh do người dùng cung cấp dựa trên lời nhắc văn bản.

CEO Meta, Mark Zuckerberg từng khẳng định video sẽ trở thành hình thức thể hiện chính trên Facebook. Bây giờ Meta dường như đang nói rằng nội dung do AI tạo ra sẽ là nội dung lớn tiếp theo trên nền tảng này.

Meta ra mắt công cụ AI tạo video trên Facebook và Instagram

Meta cho biết hai công cụ này hiện đang trong giai đoạn “nghiên cứu cơ bản”, tuy nhiên sẽ được công khai trước công chúng trong một ngày gần nhất.

“Hãy tưởng tượng việc tạo ảnh động GIF thông minh của riêng bạn một cách nhanh chóng để gửi vào cuộc trò chuyện nhóm thay vì phải tìm kiếm một hình ảnh để mô tả cho câu trả lời của bạn.” Meta giải thích.

Tương tự như những gì mà Meta đã làm trước đó, việc ra mắt video do AI tạo ra sẽ là "con dao hai lưỡi". Công cụ có thể được sử dụng để truyền bá thông tin sai lệch và độc hại một cách dễ dàng nhất. Khi công nghệ vượt xa các khuôn khổ đạo đức, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng lợi ích được cân bằng với quyền và sinh kế của những người sáng tạo là con người.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang