Meta tuyển dụng lại hàng nghìn trong số 20.000 nhân viên bị sa thải trước đó

Mark Zuckerberg tuyển dụng lại các nhân viên cũ trong số 20.000 lao động bị sa thải trước đó.

Có lẽ tình hình kinh doanh của công ty mẹ Facebook và Instagram đang trở nên khả quan hơn, khi mà Meta bất ngờ tuyển dụng lại các nhân viên cũ trong số 20.000 người đã bị sa thải trước đó. 

Meta tuyển dụng hàng nghìn trong số 20.000 nhân viên bị sa thải trước đó

Theo BI, Meta đang chứng kiến sự cải thiện rõ rệt ở các mảng kinh doanh quảng cáo nhờ thu hút được thêm người dùng cũng như việc ra mắt Threads, đối thủ của Twitter trong bối cảnh nhà Elon Musk đang gặp nhiều khó khăn. 

Phần lớn những vị trí tuyển dụng lại của Meta là trong lĩnh vực kỹ thuật cho phần mềm, phần cứng và AR/VR, cũng như các vai trò kỹ thuật trong cơ sở hạ tầng và trung tâm dữ liệu.

Vào tháng 5/ 2022, Meta đã sa thải 10.000 nhân viên khi đặt mục tiêu năm 2023 là “Năm hiệu quả”. Những đợt sa thải sau đó tiếp tục với khoảng 11.000 lao động bị ngưng hợp đồng để tái cấu trúc sau đợt tăng nhân sự lớn trong thời kỳ đại dịch.

Tính đến tháng 5/2023, công ty mẹ Facebook đã cắt giảm 25% nhân lực, được chia thành nhiều đợt sa thải khác nhau. Tuy nhiên kể từ tháng 6, rất nhiều người cũ đã được tuyển dụng lại nhờ báo cáo kết quả kinh doanh khả quan hơn cũng như niềm tin của nhà đầu tư tăng lên với Facebook.

Meta tuyển dụng hàng nghìn trong số 20.000 nhân viên bị sa thải trước đó

Cũng theo BI, = bất kỳ nhân viên nào từng bị Meta sa thải từ tháng 11/2022 đều có thể nộp đơn ứng tuyển cho các vị trí thông qua mạng lưới quan hệ cũ.

Động thái tuyển dụng lại nhân viên cũ của Mark Zuckerberg chẳng khác gì Elon Musk đã làm với Twitter trong những tuần đầu tiếp quản mạng xã hội này.

Sau khi thâu tóm Twitter, CEO Tesla đã sa thải hàng loạt rồi tuyển dụng lại nhân viên cũ của Twitter ở cùng một vị trí. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang