Một số thông tin về NVIDIA GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G, bạn có thể chưa biết?

Cùng LAG.vn đánh giá thông số kỹ thuật và thiết kế của GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G nhé.

Tại sự kiện triển lãm CES 2019, thương hiệu GIGABYTE đã cho ra mắt dòng card đồ hoạ GeForce RTX 2060 với kiến trúc NVIDIA Turing RTX bao gồm: AORUS GeForce RTX 2060 XTREME 6G, GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G, GeForce RTX 2060 OC PRO 6G, GeForce RTX 2060 WINDFORCE OC 6G, GeForce RTX 2060 MINI ITX OC 6G.

Các card đồ hoạ với họ GeForce RTX 2060 chắc chắn là một sự lựa chọn yêu thích của các gamer vì chúng rẻ nhất dòng RTX, nhưng vẫn cung cấp hiệu suất chơi game 1080p và 1440p trong hầu hết các tình huống. Hôm nay, cùng LAG.vn đánh giá thông số kỹ thuật và thiết kế của GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G nhé.

Một số thông tin về NVIDIA GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G, bạn có thể chưa biết?

NVIDIA GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G (nguồn: Internet)

THIẾT KẾ

Mình sẽ tìm hiểu từ ngoài vào trong, thiết kế của GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G: phần đầu tiên là ba cánh quạt, cảm ứng truyền nhiệt trực tiếp GPU, tản nhiệt cho VRAM & MOSFET, thanh kim loại Ultra Durable. Mỗi bộ phận có những nhiệm vụ khác nhau. Với thiết kế ba quạt đặc trưng của GIGABYTE, GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G tương tự AOURS GeForce RTX 2060 XTREME, mang lại khả năng tản nhiệt và điều phối luồng khí rất tốt. Sản phẩm này còn được trang bị RGB Fusion 2.0.

Một số thông tin về NVIDIA GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G, bạn có thể chưa biết? 2

Góc nghiêng của GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G (nguồn: Internet)

Ngoài ra ở góc cạnh phía trên, có logo GIGABYTE màu xám viền đen. Logo này có đèn nền là LED RGB khá đẹp mắt. Giá đở PCI được thiết kế hình dạng “tổ ong” để làm mát có ba đầu nối DisplayPort 1.3 và chỉ một HDMI 2.0b.

Một số thông tin về NVIDIA GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G, bạn có thể chưa biết? 3

Ba đầu nối DisplayPort 1.3 và chỉ một HDMI 2.0b (nguồn: Internet)

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

  • Kiến trúc: Turing (TU106)

  • Bus: 192Bit

  • Nhân  CUDA: 1920

  • Tốc độ tăng tốc GPU: 1830 MHz

  • Bộ nhớ: 6 GB GDDR6

  • Băng thông bộ nhớ: 336 GB/ giây

  • DirectX: 12

  • Công suất nguồn yêu cầu: 500W

  • Hỗ trợ SLI: không

Với kích thước khá lớn, GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G khá nhẹ so với GeForce RTX 2060 với ba quạt 80mm trên bề mặt với nhiệm vụ giải nhiệt. Hai quạt bên ngoài quay ngược chiều kim đồng hồ, trong khi quạt giữa quay theo kim đồng hồ. Vì khu vực giữa các quạt thường có nhiều luồng khí hỗn loạn đẩy không khí cùng một hướng. GIGABYTE thiết kế quay quạt giữa theo hướng ngược lại, nhằm giảm nhiễu loạn và tăng cường áp suất luồng khí.

Quạt hoạt động 3D cung cấp khả năng làm mát bán thụ động và quạt sẽ tắt khi GPU ở trong trò chơi tải thấp hoặc công suất thấp. Nó cho phép game thủ tận hưởng game trong sự im lặng khi hệ thống hoạt động nhẹ hoặc không hoạt động.

Một số thông tin về NVIDIA GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G, bạn có thể chưa biết? 4

Hai quạt bên ngoài quay ngược chiều quạt giữa nhằm giảm nhiễu loạn và tăng cường áp suất luồng khí (nguồn: Internet)

Tiếp đến là hệ thống truyền nhiệt trực tiếp GP với các ống dẫn nhiệt bằng đồng nguyên chất tối đa hoá khu vực tiếp xúc trực tiếp GPU, tăng cường truyền nhiệt. Các ống dẫn nhiệt cũng bao phủ VRAM tiếp xúc thông qua tấm kim loại lớn để đảm bảo làm mát đúng cách. GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G được thiết kế thêm đèn LED thông minh cảnh báo cho người chơi khi bất kỳ nguồn cấp PCI-E nào bất thường, ví dụ: cáp nguồn bị ngắt (đèn bật), cung cấp điện ổn định (đèn tắt), điện được cung cấp bất thường (nhấp nháy).

Card đồ hoạ sử dụng thiết kế pha nguồn 6 + 2 để cho phép MOSFET hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn, cao hơn và cân bằng tải cho mỗi MOSFET.Bộ nhớ của GDDR6 của GIGABYTE di chuyển dữ liệu với tốc độ 15 GB/s, phù hợp với thiết kế tham chiếu của NVIDIA cho băng thông tổng hợp là 336 GB/, kèm theo đó là giao diện AORUS ENGINE. Với giao diện tiên tiến này cho phép bạn điều chỉnh tốc độ đồng hồ, điện áp, hiệu suất của quạt và mục tiêu năng lượng trong thời gian yêu cầu của game.

Tóm lại . GeForce RTX 2060 GAMING OC PRO 6G của GIGABYTE khai thác các thế mạnh của bộ xử lý TU106 của NVIDIA. Nó được làm mát bằng một giải pháp nhiệt có khả năng mang lại hoạt động yên tỉnh và nhiệt độ tương đối thấp.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang