Một số ứng dụng có sẵn trên Windows 11 sẽ không hoạt động đối với một số người dùng

Một bản sửa lỗi sắp ra mắt cho tất cả người dùng trên Windows 11 thông qua bản cập nhật Patch Thứ Ba tháng 11.

 Những người sử dụng sớm hệ điều hành Windows 11 của Microsoft đã phải đối mặt với hàng loạt lỗi và trục trặc thông thường, từ suy giảm hiệu suất đến các vấn đề in ấn và mọi thứ khác. Một số người thậm chí có thể thấy họ không thể sử dụng một số ứng dụng tích hợp sẵn, nhưng may mắn là có một bản sửa lỗi cho điều đó.

Windows 11 được thay thế từ Windows 10, vừa là một điều may mắn vừa là một lời nguyền. Microsoft đã dành nhiều năm qua để hoàn thiện Windows 10, có nghĩa là người tiền nhiệm của nó cũng dựa trên một kiến trúc tương đối cứng cáp. Đồng thời, hệ điều hành mới đã thừa hưởng nhiều lỗi và trục trặc khác nhau mà một số người dùng đầu tiên đã phát hiện ra trong vài tuần qua.

Một số ứng dụng có sẵn trên Windows 11 sẽ không hoạt động đối với một số người dùng

Một vấn đề đáng chú ý liên quan đến máy in, dường như không hoạt động trong một số trường hợp nhất định. Người dùng bình thường ít thấy các vấn đề khác, chẳng hạn như rò rỉ bộ nhớ trong File Explorer khi mở một số cửa sổ hàng ngày, điều này có thể dẫn đến việc ít RAM hơn cho bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn có thể sử dụng.

Gần đây hơn, một số người dùng đã phát hiện ra rằng Windows 11 có thể làm tràn ổ cứng hoặc SSD của bạn với hàng nghìn folder trống. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc chiếm bất kỳ dung lượng đáng kể nào trên ổ lưu trữ của bạn, nhưng đó là một ví dụ hoàn hảo về việc các lỗi Windows 10 cũ xuất hiện trở lại trong Windows 11.

Tuần này, một số bạn cũng có thể nhận thấy rằng mình không còn có thể sử dụng hoặc thậm chí mở một số ứng dụng tích hợp sẵn như BGet Started, Tips, Snipping Tool, Touch Keyboard, Voice Typing, Emoji Panel, và giao diện người dùng Input Method Editor ( Giao diện người dùng IME), cũng như trang tài khoản và trang đích trong ứng dụng Settings dành cho người dùng Windows 11 S.

Một số ứng dụng có sẵn trên Windows 11 sẽ không hoạt động đối với một số người dùng 2

Microsoft cho biết sự cố chỉ ảnh hưởng đến những người chưa cài đặt bản cập nhật KB5006746 được phát hành vào ngày 21 tháng 10 và người dùng S mode có nhiều khả năng gặp sự cố này.

Các ứng dụng bị ảnh hưởng dựa vào chứng chỉ hết hạn vào ngày 31 tháng 10 và cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là cài đặt thủ công bản cập nhật mới nhất vì nó sẽ gia hạn chứng chỉ đã hết hạn. KB5006746 hiện được đánh dấu là bản cập nhật tùy chọn, nhưng nó sẽ sớm được cung cấp cho mọi người như một phần của bản cập nhật Bản cập nhật thứ Ba tháng 11.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Tìm hiểu chi tiết những thay đổi trong hệ thống Class của Cloud Song VNG ở phiên bản mới

Với việc điều chỉnh kỹ năng của Ảnh Vũ, Thiện Xạ, Kiếm Sĩ và Thuật Sĩ nhằm tối ưu hóa cách thức thi triển; cùng với đó là sự ra mắt của tính năng Chuyển Hệ, cho phép người chơi thoải mái chuyển đổi Class đã lập lại cán cân mới trong hệ thống Nghề nghiệp của Cloud Song VNG.

Game Mobile
Lên đầu trang