Người dùng Windows 7 và 8 có thể đường dẫn nâng cấp miễn phí lên Windows 11

100 triệu người dùng Windows có thể chuyển hệ điều hành của họ lên 11

 

Vẫn còn 100 triệu PC chạy Windows 7, nhiều trong số đó là vì lý do chính đáng, mặc dù hệ điều hành này không còn nhận được sự hỗ trợ chính thức. Nếu có bất kỳ cơ hội nào để thuyết phục những khách hàng đó nâng cấp lên Windows 11, thì quá trình này cần phải miễn phí . Bây giờ chúng ta hãy hy vọng rằng hệ điều hành mới này sẽ không làm phiền mọi người như cách mà công cụ nâng cấp Windows 10 cũ đã làm.

Người dùng Windows 7 và 8 có thể đường dẫn nâng cấp miễn phí lên Windows 11

Khi chúng ta tiến gần hơn đến sự kiện tiết lộ lớn của Microsoft cho Windows 11 , tất cả các rò rỉ và gợi ý đều chỉ ra một sự làm mới trực quan được cho là sẽ mang trải nghiệm Windows vào kỷ nguyên hiện đại và phù hợp với ngôn ngữ thiết kế mới của Microsoft. Điều đáng lẽ có thể xảy ra là một hệ điều hành riêng biệt có tên là Windows 10X đang hướng dẫn bản phát hành mới này và gã khổng lồ Redmond cũng chuẩn bị giới thiệu một Windows Store được thiết kế lại.

 Người dùng Windows 7 và 8 có thể đường dẫn nâng cấp miễn phí lên Windows 11 2

Tuy nhiên, có một khía cạnh khác cũng quan trọng không kém và Microsoft chắc chắn đang nỗ lực tìm ra giải pháp: làm thế nào để người dùng Windows 7 nâng cấp từ hệ điều hành 11 năm tuổi. Đối với người dùng Windows 10, phiên bản tiếp theo của hệ điều hành này dự kiến ​​sẽ là một bản nâng cấp miễn phí, mặc dù điều đó sẽ cần được xác nhận và điều này cũng có thể mở rộng đến các bản giới hạn Windows 7.

Theo báo cáo từ Windows Latest , bản dựng Windows 11 bị rò rỉ bao gồm một gói cấu hình cho thấy người dùng Windows 7, 8 và 8.1 sẽ có đường dẫn nâng cấp trực tiếp lên Windows 11 bằng các công cụ chính thức do Microsoft cung cấp. Ngoài ra, các khóa cấu hình được tìm thấy trong gói cấu hình khóa sản phẩm cho biết bản nâng cấp này có thể được cung cấp miễn phí.

 Người dùng Windows 7 và 8 có thể đường dẫn nâng cấp miễn phí lên Windows 11 3

Mặt khác, bạn nên coi thường vấn đề này vì chúng ta đang nói về một bản dựng bị rò rỉ và Microsoft vẫn chưa tiết lộ đường dẫn nâng cấp chính thức từ Windows 10, chứ đừng nói đến các phiên bản trước. Mặt khác, có lý do để tin rằng Microsoft sẽ làm điều này, vì tác động tài chính sẽ không nhỏ và công ty đã sử dụng một chiến lược tương tự để khiến người dùng cập nhật lên Windows 10. Không chỉ vậy, chương trình khuyến mãi nâng cấp miễn phí ban đầu được cho là cuối năm 2016 vẫn hoạt động cho đến ngày nay , cho phép bạn sử dụng khóa Windows 7 hoặc Windows 8 hợp lệ để nâng cấp lên Windows 10.

Nếu Windows 11 thực sự được cung cấp dưới dạng bản nâng cấp miễn phí, Microsoft nên học hỏi từ nhiều sai lầm do buộc phải nâng cấp Windows 10 trong quá khứ. Quyết định đó được thúc đẩy bởi một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đạt được một tỷ thiết bị trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, nhưng hiện tại Windows 10 đã được cài đặt trên 1,3 tỷ thiết bị, cách duy nhất người dùng Windows 7 cuối cùng sẽ chuyển sang Windows mới là hãy để họ làm như vậy bất cứ khi nào họ sẵn sàng.

Đánh giá từ phản ứng của những người đã cài đặt bản dựng bị rò rỉ, Windows 11 sẽ chạy tốt ngay cả trên phần cứng cũ , miễn là nó hỗ trợ TPM 2.0 và Secure Boot. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang