Người xem Pỏn sẽ phải gửi ảnh selfie cho AI xác thực 18 tuổi trở lên

Bạn có sẵn sàng gửi ảnh selfie của mình cho một trang web 18+ được tích hợp AI để xác thực bạn đã đủ tuổi không?

Các cơ quan quản lý toàn cầu đang tìm mọi cách ngăn chặn trẻ em dưới tuổi vị thành niên tránh xa nội dung khiêu dâm trên internet và một trong những phương pháp phổ biến nhất chính là xác minh độ tuổi. Tuy nhiên, việc kiểm tra độ tuổi hiện tại rất dễ thực hiện, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên am hiểu công nghệ.

Tại Vương quốc Anh, cơ quan quản lý truyền thông Ofcom tuần này đã đưa ra một phương pháp để xác minh độ tuổi của mọi người trên các dịch vụ phim người lớn, bao gồm cả việc quét khuôn mặt của bạn.

Người xem Pỏn sẽ phải gửi ảnh selfie cho AI xác thực 18 tuổi trở lên

Đạo luật An toàn Trực tuyến trên phạm vi rộng của Vương quốc Anh đã được ban hành vào tháng 10, nhưng Đạo luật này cho phép kép dài thời gian để Ofcom thực hiện các điều khoản của mình.

Trong tuần này, Ofcom đã giải quyết phần luật bao gồm “an toàn trẻ em, nội dung khiêu dâm và bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái” bằng cách xác minh độ tuổi trên các trang web khiêu dâm.

Người xem Pỏn sẽ phải gửi ảnh selfie cho AI xác thực 18 tuổi trở lên

Sáu phương pháp được đề xuất để xác minh độ tuổi của người dùng. Cụ thể, để biết người này đủ tuổi hợp pháp để xem nội dung, bao gồm phương pháp nhập chi tiết thẻ tín dụng trước đây, xác nhận tuổi của một người với nhà cung cấp dịch vụ di động của họ, sử dụng ví nhận dạng kỹ thuật số, đồng ý cho ngân hàng xác nhận một người trên 18 tuổi và đối chiếu ảnh.

Phương pháp cuối cùng được đề xuất là sử dụng AI để ước tính tuổi của một người dựa trên ảnh selfie. Phương pháp tương tự này được Instagram và Facebook Dating sử dụng thông qua một công ty bên thứ ba có tên Yoti, công ty này sử dụng máy học được đào tạo trên "hàng trăm nghìn" bức ảnh để ước tính tuổi của một người.

Có vô vàng lo ngại về quyền riêng tư với phương pháp trên, tuy Yoti khẳng định một khi thông tin được xác minh, dữ liệu sẽ được mã hóa – ngay cả bản thân công ty cũng không thể nhìn thấy.

Người xem Pỏn sẽ phải gửi ảnh selfie cho AI xác thực 18 tuổi trở lên

Một số phương pháp xác minh sẽ không được Ofcom chấp nhận, bao gồm việc tự khai báo độ tuổi thông thường, các phương thức thanh toán trực tuyến không yêu cầu người dùng phải đủ 18 tuổi và bất kỳ điều khoản chung, tuyên bố từ chối trách nhiệm hoặc cảnh báo nào.

Ofcom cho biết nghiên cứu mới nhất cho thấy độ tuổi trung bình mà trẻ em xem nội dung khiêu dâm trực tuyến lần đầu tiên là 13, gần 1/4 xem nó ở độ tuổi 11 và 1/10 ở độ tuổi 9. Ngoài ra, gần 8 trong 10 thanh thiếu niên đã gặp phải nội dung khiêu dâm bạo lực, hạ nhục,... khi bước sang tuổi 18.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Choáng ngợp với tựa game PC hành động kinh dị tái hiện thành phố Đà Lạt huyền bí

Choáng ngợp với tựa game PC hành động kinh dị tái hiện thành phố Đà Lạt huyền bí

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Những năm trở lại đây sau hàng loạt các tựa game kinh dị Việt ra mắt, game thủ Việt đang mong đợi một tựa game đột phá với đồ họa cao và đầu tư mạnh tay vào các yếu tố kỹ xảo trong game. Không phụ lòng anh em mong đợi, làng game Việt sắp chứng kiến màn ra mắt tựa game hành động kinh dị mang tính đột phá nhất năm 2024 được phát triển bởi SOGA Studio, trò chơi mới mang tựa đề Taken Soul với tên tiếng Việt là Đoạt Mệnh.

Game Online
Lên đầu trang