Những tính năng đặc biệt trên Apple Watch mà người dùng ít ai biết đến

Vẫn có một số thủ thuật “siêu đỉnh” của phiên bản mới nhất mà nhiều người còn chưa biết đến. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn một số thủ thuật hay, giúp bạn sử dụng thiết bị thông minh một cách dễ dàng và hiệu quả.

 

Chiếc đồng hồ Apple Watch Series 5 vừa được ra mắt cách đây không lâu, nhưng đồng hồ thông minh này đã chinh phục được những tín đồ công nghệ kể cả người dùng khó tính nhất bởi thiết kế sang trọng và tính năng ưu việt. Vẫn có một số thủ thuật “siêu đỉnh” của phiên bản mới nhất mà nhiều người còn chưa biết đến. Bài viết này sẽ bật mí cho các bạn một số thủ thuật hay, giúp bạn sử dụng thiết bị thông minh một cách dễ dàng và hiệu quả. 

Những tính năng đặc biệt trên Apple Watch mà người dùng ít ai biết đến

Tắt trình nhạc

Thông thường người dùng sử dụng iPhone để nghe nhạc, đồng thời kết nối với Apple Watch, thì tất nhiên Apple Watch cũng sẽ hiển thị trình chơi nhạc và người dùng không thể xem được giờ. Điều này sẽ khiến không ít người dùng cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, bạn có thể tắt hoàn toàn chức năng này đi. bằng cách: Truy cập vào My Watch trên iPhone > chọn General > Wake Screen > Tắt Auto launch Audio Apps. 

Những tính năng đặc biệt trên Apple Watch mà người dùng ít ai biết đến  2

Vậy là bạn có thể tắt trình chọn nhạc một cách nhanh chóng. 

 

Tìm iPhone

Apple Watch sở hữu một tính năng vô cùng hữu ích chính là tìm iPhone, trong những trường hợp bạn để quên điện thoại của mình ở đâu đó thì chỉ cần bấm vào biểu tượng tìm iPhone trong bảng điều khiển Control Center, chiếc điện thoại được kết nối sẽ phát ra tiếng động để người dùng dễ xác định vị trí. 

Những tính năng đặc biệt trên Apple Watch mà người dùng ít ai biết đến  3

Ngoài ra việc kích hoạt âm thanh, Apple Watch cũng có thể kích hoạt cả đèn flash của iPhone để người dùng dễ phát hiện hơn. Để kích hoạt đèn flash, bạn chỉ cần nhấn giữ vào biểu tượng tìm iPhone trong vài giây. 

 

Cách truy cập thông báo Control Center

Những tính năng đặc biệt trên Apple Watch mà người dùng ít ai biết đến  4

Để hiển thị các thông báo, người dùng chỉ cần vuốt từ góc trên của màn hình xuống và vuốt từ cạnh dưới lên để hiển thị bảng thông báo Control Center. Đặc biệt là cả 2 thao tác này đều có thể thực hiện khi đang ở trong một phần mềm khác. Cụ thể, để xem được thông báo cũng như hiển thị bảng điều khiển Control Center khi thiết bị đang chạy một phần mềm khác, bạn chỉ cần thao tác vuốt một cách thật chậm rãi. 

 

Dùng Apple Watch để mở khoá Macbook

Nếu ai đang sử dụng một loạt sản phẩm của nhà “Táo khuyết” trong đó có Apple Watch và Macbook thì một tin vui là bạn có thể dùng thiết bị đồng hồ của Apple để mở khoá Macbook của mình. Nhiều tín đồ công nghệ cho rằng tính năng này tiện lợi và “xịn” hơn cả Touch ID được trang bị trên các dòng Macbook thời này. Để kích hoạt tính năng tuyệt vời này, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác như: Truy cập phần Setting > Security and Privacy > Chọn Disable automatic login > Chọn Allow your Apple Watch to unclock your Mac > nhập mật khẩu và click OK.

Những tính năng đặc biệt trên Apple Watch mà người dùng ít ai biết đến  5

Dùng iPhone để mở khoá Apple Watch

Khi bạn tháo ra và mang Apple Watch vào lại thì thiết bị sẽ bắt buộc người dùng phải nhập lại mật khẩu và đây là một trong những việc gây phiền đến họ. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Apple Watch có thể được mở khoá một cách nhanh chóng bằng Face ID hoặc Touch ID trên các thiết bị iPhone. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy truy cập vào phần My Watch trên iPhone > Passcode > Sau đó kích hoạt Unlock with iPhone. 

Những tính năng đặc biệt trên Apple Watch mà người dùng ít ai biết đến  6

Tính năng này sẽ giúp bạn mở khoá iPhone một cách nhanh chóng mà không phải nhập password mỗi khi đeo Apple Watch nữa.

 

Soạn văn bản bằng giọng nói

Đây là một trong những tính năng hữu ích tiếp theo của Apple Watch mà người dùng không biết đến. Sự tiện lợi của nó hữu hiện trong những lúc trả lời tin nhắn hoặc lưu lại những thông tin quan trọng khác.

Và nếu Apple Watch của bạn chưa chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhằm giúp thiết bị có thể hiểu được chúng ta nói gì, thì hãy làm theo những thao tác sau: Truy cập Message trên Apple Watch > Vào phần tin nhắn của một người bất kỳ > Force Touch để hiển thị menu chuyển ngôn ngữ > Chọn Choose Language để chuyển ngôn ngữ phù hợp. 

Trên đây là 6 thủ thuật sử dụng tối ưu các tính năng mà Apple Watch sẵn có. Hy vọng, những thủ thuật này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm trên Apple Watch vô cùng tốt và dễ dàng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang