Sau Xbox Series S của Microsoft, đến lượt PS5 của Sony rộ tin đồn công bố mới

Nhà phân phối sản phẩm phổ biến ở Anh, GAME, dường như vừa vô tình hé lộ về một công bố sắp tới dành cho PS5, cùng với đó là thời điểm cho phép đặt mua trước

Microsoft có thể đã thu hút sự chú ý sau khi xác nhận về cỗ máy console thế hệ tiếp theo có chi phí tiết kiệm mang tên Xbox Series S, nhưng dường như Sony sẽ không đứng yên. Nếu thông tin từ nhà phân phối game ở Anh là GAME có thể tin được, Sony sẽ công bố một điều gì đó về PlayStation 5 vào cuối ngày hôm nay, 8 tháng 9, và nhiều khả năng sẽ bao gồm việc cho phép đặt mua trước. Tài khoản Twitter GAME Guildford đã đưa ra một công bố dường như để thay cho tin tức của Xbox xuất hiện vài giờ qua. Họ khẳng định rằng PS5 (chứ không phải Sony) sẽ có một công bố được lên kế hoạch từ trước, và công bố đó sẽ là một phần của quá trình cho phép đặt mua trước cỗ máy chơi game này.

Sau Xbox Series S của Microsoft, đến lượt PS5 của Sony rộ tin đồn công bố mới
Liệu đêm nay Sony sẽ có thông tin chấn động nào đây?

Điều khiến cho mọi thứ trở nên lạ lùng hơn là việc GAME Guildford đã xóa dòng Tweet nói trên. Như vậy sẽ có hai trường hợp: Một là thông tin bị tiết lộ ngoài ý muốn, hai là thông tin sai sự thật. Nhưng dù sao đi nữa, đây không phải là một tài khoản Twitter vô danh, mà là tài khoản của GAME - Nhà phân phối game lớn nhất ở Anh, và có thể họ đã bí mật nhận được những kế hoạch của Sony. GAME sẽ phải đảm bảo trang bán hàng trực tuyến cũng như các cửa hàng bán lẻ được chuẩn bị cho "cơn lũ" đặt mua PS5 đổ về họ vào giây phút Sony công bố chính thức. Tuần trước, Sony từng cho rằng PS5 sẽ bị thiếu hụt nguồn cung trong năm nay, vậy nên game thủ sẽ phải cực kì nhanh nhạy trước mọi cơ hội đặt mua cỗ máy này.

Sau Xbox Series S của Microsoft, đến lượt PS5 của Sony rộ tin đồn công bố mới 2
PS5 trong đợt sản xuất đầu sẽ có số lương không nhiều

Trong khi lời khẳng định của GAME sẽ khiến người hâm mộ PS5 hào hứng, chúng ta cũng không nên đặt quá nhiều kì vọng. Cuối tuần qua, Sony đã khẳng định sẽ không có bất kì tin tức nào về PS5 trong tuần này, ngay cả khi đã có một vài tin đồn về các sự kiện và công bố mới. Thế nên nếu Sony công bố điều gì đó, rõ ràng đây không phải thời điểm dự kiến ban đầu của họ. Rất có thể màn hé lộ Xbox Series S của Microsoft đã buộc Sony phải điều chỉnh khung thời gian của mình, nhằm đảm bảo đối thủ của họ không "chiếm sóng" quá lâu. Kế hoạch của Microsoft dành cho Xbox Series S đã vô tình bị rò rỉ vào tối hôm qua, khiến hãng buộc phải xác nhận thiết kế của cỗ máy, mức giá lẫn thời điểm phát hành. Các nguồn rò rỉ cũng khẳng định Xbox Series X sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 11 với giá 499 đô-la.

Sau Xbox Series S của Microsoft, đến lượt PS5 của Sony rộ tin đồn công bố mới 3
Xbox Series S và Xbox Series X đã lộ giá bán và ngày ra mắt

Có lẽ Microsoft đã chuẩn bị cho công bố này với ý định mở đặt mua trước cho hệ máy console đời tiếp theo của Xbox. Hiện chưa biết liệu điều này có diễn ra đúng kế hoạch không, nhưng Microsoft đã chủ động xác nhận thiết kế và giá bán của Xbox Series S. Những ngày còn lại trong tuần có lẽ sẽ tương đối đơn giản, nhưng mọi thứ hoàn toàn có khả năng thay đổi trong vài giờ tới. Microsoft đã chơi bài ngửa, nhưng vẫn chưa lộ diện hoàn toàn. Và nay bắt đầu có những dự đoán cho rằng Sony cũng đang lên kế hoạch để hé lộ "con bài" của mình.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang