Windows 10 giới thiệu tính năng bàn phím cảm ứng mới với GIF, icon mới và nhập văn bản bằng giọng nói

Thiết kế bàn phím cảm ứng cập nhật được xây dựng dựa trên hoạt động của công ty với Windows 10X , mang đến hình ảnh động, âm thanh khi nhấn phím và tất cả khả năng tìm kiếm quan trọng và chèn GIF động.

 

Microsoft đang có kế hoạch phát hành một số thay đổi quan trọng đối với bàn phím cảm ứng tích hợp cho Windows 10. Thiết kế bàn phím cảm ứng cập nhật được xây dựng dựa trên hoạt động của công ty với Windows 10X , mang đến hình ảnh động, âm thanh khi nhấn phím và tất cả khả năng tìm kiếm quan trọng và chèn GIF động.

Windows 10 giới thiệu tính năng bàn phím cảm ứng mới với GIF, icon mới và nhập văn bản bằng giọng nói

Microsoft gọi đây là WonderBar cho Windows 10X và thiết kế mới trong Windows 10 cũng bao gồm các bố cục tốt hơn được tối ưu hóa cho việc nhập dữ liệu và khả năng di chuyển con trỏ qua phím cách trên bàn phím cảm ứng. Điều này rất giống với cách iOS cho phép bạn vận hành con trỏ, bằng cách đặt ngón tay lên phím cách và trượt sang trái, phải, lên và xuống để điều hướng xung quanh.

Microsoft cũng đang cập nhật tuỳ chỉnh biểu tượng cảm xúc của mình trong Windows 10. Bộ chọn biểu tượng cảm xúc, kích hoạt khi bạn nhấn phím winkey +, sẽ sớm bao gồm một thiết kế cải tiến dựa trên hệ thống Fluent Design của Microsoft. Có tìm kiếm biểu tượng cảm xúc, hỗ trợ GIF động và nhập biểu tượng cảm xúc vào một giao diện duy nhất.

Windows 10 giới thiệu tính năng bàn phím cảm ứng mới với GIF, icon mới và nhập văn bản bằng giọng nói  2

Windows 10 giới thiệu tính năng bàn phím cảm ứng mới với GIF, icon mới và nhập văn bản bằng giọng nói  3

Cùng với những cải tiến về bàn phím và biểu tượng cảm xúc, Microsoft cũng công bố một hình thức nhập văn bản bằng giọng nói của Windows. Được gọi là Nhập liệu bằng giọng nói, giao diện chuyển giọng nói thành văn bản được tích hợp trong Windows đã được cập nhật thêm. Nó bao gồm một thiết kế hiện đại hơn, tự động chấm câu và phần phụ trợ cập nhật mà Microsoft hứa hẹn sẽ làm cho nó trở thành “trải nghiệm nhập liệu bằng giọng nói đáng tin cậy nhất từng có trên Windows”.

Windows 10 giới thiệu tính năng bàn phím cảm ứng mới với GIF, icon mới và nhập văn bản bằng giọng nói  4

Tất cả những thay đổi Windows 10 mới này đang được thử nghiệm với Người dùng nội bộ Windows. Chúng là một phần của bản cập nhật lớn mà Microsoft đang lên kế hoạch cho Windows 10 trong nửa đầu năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang