Thủ thuật này cho phép bạn xem lịch sử địa điểm trên iPhone mà bạn đã đến

Làm thế nào để xem lịch sử vị trí bản đồ trên iPhone và biết mọi nơi bạn đã đến?

Trên iPhone của mình, bạn có thể kiểm tra tất cả các vị trí mà bạn và iPhone của bạn đã từng đến. Mặc dù bạn có tùy chọn tắt tính năng này, nhưng thông tin vẫn được mã hóa từ đầu đến cuối. Apple xác định vị trí của bạn thông qua tín hiệu GPS và Bluetooth cùng với các điểm phát WiFi từ nguồn cộng đồng. Bạn thậm chí không nhận ra, iPhone có thể xác định vị trí của bạn một cách dễ dàng. Bây giờ bạn có thể xem danh sách các lịch sử địa điểm này trong Settings của iPhone. Bạn có thể kiểm tra bản đồ trên iPhone của mình về tất cả những nơi bạn đã đến.

Thủ thuật này cho phép bạn xem lịch sử địa điểm trên iPhone mà bạn đã đến

Như đã đề cập trước đó, danh sách các địa điểm được gọi là Significant Locations và bạn có thể truy cập nó trong Settings Bạn sẽ được xem một bản đồ hiển thị tất cả các vị trí mà bạn đã đến với iPhone của mình. Nếu bạn không biết về cách truy cập bản đồ với các lịch sử địa điểm từng đến của mình trên iPhone, chỉ cần làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn phải làm là khởi chạy ứng dụng Settings

Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển đến Privacy.

Thủ thuật này cho phép bạn xem lịch sử địa điểm trên iPhone mà bạn đã đến 2

Bước 3: Nhấn vào Location Services. Nếu bạn chưa bật nó, bạn nên làm như vậy để xem bản đồ lịch sử vị trí.

Thủ thuật này cho phép bạn xem lịch sử địa điểm trên iPhone mà bạn đã đến 3

Bước 4: Bạn sẽ được xem với một loạt các tùy chọn. Chỉ cần kép xuống và chuyển đến System Services.

Thủ thuật này cho phép bạn xem lịch sử địa điểm trên iPhone mà bạn đã đến 4

Bước 5: Kéo xuống và nhấn vào Significant Locations. Bạn sẽ được nhắc nhập Face ID hoặc Touch ID tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Thủ thuật này cho phép bạn xem lịch sử địa điểm trên iPhone mà bạn đã đến 5

Bước 6: Bật các Significant Locations.

Thủ thuật này cho phép bạn xem lịch sử địa điểm trên iPhone mà bạn đã đến 6

Đây là tất cả những gì bạn phải làm để xem bản đồ với toàn bộ lịch sử vị trí của mình trên iPhone. Đảm bảo rằng nút chuyển Significant Locations đã được bật, nếu không, bạn sẽ không thể xem bản đồ lịch sử vị trí của mình trên iPhone. Chỉ cần kéo xuống và bạn sẽ thấy bản đồ với các vị trí của mình.

Nếu bạn thay đổi về quyết định này và muốn iPhone hạn chế quyền truy cập vào lịch sử vị trí của minh, bạn có thể chỉ cần tắt tùy chọn này sau bước 5. Tuy nhiên, đây vẫn là một cách rất gọn gàng để xem bản đồ với tất cả các vị trí trước đây của bạn.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang