Trung Quốc quyết định tung ra nền tảng NFT riêng với sự hậu thuẫn từ chính phủ

Trong một quyết định mới nhất thì Trung Quốc sẽ ra mắt một nền tảng NFT của riêng mình, tách biệt hoàn toàn với hệ thống NFT của thế giới

BNS - Mạng lưới dịch vụ chuỗi khối được nhà nước Trung Quốc hậu thuẫn vừa qua đã công bố đến người dân toàn quốc trong việc hỗ trợ những mã thông báo không thể thay thế (hay được gọi là NFT) của riêng quốc gia này. Đây là một bước đi quan trọng trong việc tạo ra một ngành công nghiệp NFT nội địa, tách biệt hoàn toàn với thị trường toàn cầu và không hề có bất kì liên hệ đến bất kì loại tiền điện tử nào cả.

Theo như BNS cho biết thì cơ sở hạ tầng được gọi là "Chứng chỉ kỹ thuật số được phân phối của BSN" (BSN-DDC) sẽ cung cấp cho người dùng một “một điểm dừng đa dạng, minh bạch và đáng tin cậy” cho các doanh nghiệp để tạo và quản lý NFT của riêng họ, đồng thời nó sẽ không bị dựa vào hệ thống tiền điện tử, thứ hiện tại đã bị cấm ở Trung Quốc. Điều này cũng đi ngược lại hoàn toàn với các NFT trên toàn thế giới khi chúng luôn là một phần của chuỗi khối Ethereum.

Trung Quốc quyết định tung ra nền tảng NFT riêng với sự hậu thuẫn từ chính phủ

NFT được biết đến như một tài sản kỹ thuật số được xác thực và có thể được giao dịch thông qua hệ thống blockchain công khai, bản thân NFT không hề bất hợp pháp tại Trung Quốc và được một số gã khổng lồ công nghệ như Ant Group (công ty liên kết fintech của Alibaba), Tencent Holdings, JD.com và Baidu sử dụng dưới một thuật ngữ đó là "Bộ sưu tập kỹ thuật số".

Tuy nhiên những blockchain công khai, thuộc nền tảng phi tập trung lại được liệt vào danh sách "bất hợp pháp" ở Trung Quốc, nơi mà chính phủ yêu cầu tất cả các hệ thống Internet phải xác minh danh tính của người dùng, từ đó các cơ quan quản lý có thể can thiệt vào những trường hợp hoạt động bất hợp pháp.

Và để khắc phục được vấn đề này thì BNS đã chuyển sang một công nghệ mới, được gọi là blockchain mở (OPB), một phiên bản có thể thích ứng được với việc quản lý bởi một nhóm chỉ định.

Trung Quốc quyết định tung ra nền tảng NFT riêng với sự hậu thuẫn từ chính phủ 2

BNS-DDC được biết đã được tích hợp với 10 OPB, trong đó bao gồm những phiên bản thịch ứng của blockchain ethereum và Corda, cũng như các blockchain trong nước như Fisco Bcos, do công ty fintech được Tencent hậu thuẫn khởi xướng. Phí để tạo token chỉ có thể được thanh toàn bằng tiền pháp định và giá của nó có thể thấp đến 0,05 nhân dân tệ, một cái giá thấp hơn rất nhiều so với những chuỗi công cộng và thông tin này đã được đại diện của BNS công bố đến cư dân mạng.

Giám đốc điều hành bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của BNS - Ông He Yifan cũng cho biết rằng kỳ vọng của BSN-DDC đó là tạo ra được hơn 10 triệu NFT và đây cũng là một số lượng đủ để một dự án có thể thu được lợi nhuận.

Khi mà những NF khác được sử dụng để xác thực những tác phẩm kỹ thuật số thì ông He đã cho biết rằng, thị trường lớn nhất của BNS-DDC sẽ là quán lý đối với việc kiểm định, chẳn hạn như biển số của ô tô. Với một hệ thống như vậy sẽ giúp cho những nhà cung cấp, chủ sở hữu ô tô, chính phủ lẫn những công ty bảo hiểm có thể kiểm soát được cơ sở dữ liệu về quãng đường đi, số động cơ và lịch sử sữa chữa của một sản phẩm nào đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang