TikTok chăm chỉ xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại trên nền tảng của mình

Công ty chủ quản của TikTok đã và đang thực hiện rất nhiều biện pháp để có thể

Những nội dung độc hại trên TikTok không còn là một điều gì đó quá xa lạ đối với cộng đồng mạng toàn thế giới, từ đó có khá nhiều những lời chỉ trích nhắm thẳng vào ByteDance với mong muốn công ty công nghệ này có thể thực hiện những biện pháp thanh trừng  những video có nội dung độc hại ngay trên nền tảng video lớn bậc nhất thế giới của mình.

Xem thêm: Phó Giám đốc cấp cao Apple bị buộc thôi việc vì phát ngôn "xem thường phụ nữ" trên TikTok

Và trong một báo cáo mới nhất của hàng mỗi quý thì TikTok dã thực hiện việc xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại kể từ tháng 04 cho đến tháng 06/2022. Đây là một số lượng video khổng lồ cho thấy phía ByteDance đang làm việc rất "năng suất" để có thể loại bỏ những nội dung không lành mạnh ra khỏi nền tảng MXH của mình.

TikTok chăm chỉ xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại

Tuy nhiên nếu xét về số lượng video đã từng được đăng tải trên Tiktok thì con số này chỉ chiếm 1% trong tổng số lượng video mà người dùng của nền tảng đã từng đăng tải lên. Nguyên do mà các video bị xóa hầu hết đều liên quan đến vấn đề an toàn cho trẻ nhỏ, với số lượng người dùng dưới tuổi vị thành niên, chiếm 44% trong tổng các video không đạt đủ tiêu chuẩn cộng đồng.

Xem thêm: TikTok bị hack, hơn 2 tỷ dữ liệu người dùng bị đánh cắp

Ngoài ra 56% số video còn lại bị gỡ khỏi nền tảng bao gồm nhiều nguyên do khác như bán hàng không trung thực, chứa đựng những hình ảnh nhạy cảm, không phù hợp với yêu cầu mà TikTok từng đưa ra trong danh sách những điều luật của mình.

TikTok chăm chỉ xóa hơn 113 triệu video có nội dung độc hại

Kể từ năm 2021 cho đến nay, có khá nhiều những video được đăng tải lên TikTok đã bị chính công ty "thanh trừng", trong đó có đến 96% số video đã bị xóa trước khi được những người dùng nhấn nút "tố cáo". Theo như gã khổng lồ ByteDance cho biết thì hãng đang tận dụng tối đa công nghệ kết hợp với con người để việc sàng lọc video trở nên chính xác hơn, từ đó mang lại một không gian mạng trong sạch hơn cho người sử dụng TikTok.

Với những thành quả đạt được thì chúng ta cũng có thể thấy được rằng hệ thống sàng lọc của TikTok đang hoạt động vô cùng hiệu quả, ít nhất là đúng với những tiêu chí mà nền tảng MXH này từng đưa ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang