Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Mặc dù trong vòng 1 năm nữa, PlayStation 5 sẽ ra mắt với người hâm mộ trên thế giới, nhưng những ngày gần đây cỗ máy chơi game này không ngừng được Sony xác nhận nhiều chi tiết đi kèm những tính năng mới sẽ có mặt trên PS5. Bài viết này Lag.vn sẽ tổng hợp những thông tin mà Sony đã xác nhận sẽ có trên PS5. 

 

 

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5

Thông số

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5 2

Đầu năm nay, Sony đã tiết lộ PS5 sẽ được trang bị CPU 8 lõi, 16 luồng x86-64-AMD (dựa trên bộ xử lý Ryzen Zen2 của AMD). Máy sẽ được hỗ trợ chơi game 8K và thực tế ảo VR.

 

Ray-Tracing

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5 3

Phần đồ hoạ của PS5 sẽ sử dụng một phiên bản GPU được tuỳ chỉnh theo dòng Navi của Radeon. Chip đồ hoạ này sẽ hỗ trợ công nghệ dò tia (ray-tracing) đang được phổ biến trong điện ảnh. Công nghệ này sẽ cho ra những hình ảnh cũng như là đồ hoạ tuyệt vời đem đến nhiều trải nghiệm cho người chơi. 

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5 4

Ổ cứng SSD

 

Đây là một trong những thông tin gần đây nhất được Sony tiết lộ. Với việc thay đổi này sẽ giúp cải thiện hiệu năng, xuất hình ảnh và giảm được thời gian chờ của máy. Sony cũng đã chứng minh điều đó khi load game Spider-Man trên PS5 với thời gian 14s so với PS4 Pro. 

 

Giao diện người dùng được thay đổi hoàn toàn

 

Một điểm mới được trang bị trên PS5 chính là “Giao diện người dùng thời gian thực” giúp hiển thị nhiều thông tin về tính năng xã hội trên trang chính hơn. Sony cũng cho biết rằng người dùng sẽ có thế thấy và khởi chạy trực tiếp những tính năng đặc biệt trong trò choi8, như chế độ một người chơi hay nhiều người chơi ngay từ màn hình chính thay vì phải khởi chạy một trò chơi rồi mới tuỳ chọn chế độ chơi.

 

Hỗ trợ 4K Bluray

 

Được Sony xác nhận được trang bị ổ đĩa UHD Blu-ray, game lưu trữ trên đĩa BD có dung lượng tối đa 100GB, có thể phát phim BD 4K. 

 

Tính năng tương thích ngược

 

Sony chính thức xác nhận rằng PS5 sẽ có thể tương thích ngược với các tựa game trên PS4, điều mà Xbox Scarlett không làm được. Với tính năng này, giúp dòng PlayStation của Sony sẽ không bị giới hạn game khi người dùng có thể chơi 1 tựa game trên 2 hệ máy. 

 

Tính năng mới trên tay cầm

Tổng hợp những tính năng mới được Sony xác nhận sẽ có trên PS5 5

Các nút L2/R2 có khả năng tuỳ chỉnh, phía lập trình viên có thể thay đổi đồ lỳ của nút bấm, giúp bạn người chơi cảm nhận các động tác trong trò chơi giống thật hơn. Ngoài ra, một tính năng nữa là phản hồi xúc giác giúp gia tăng các cảm nhận thực tế về môi trường trong tựa game.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87: Rimuru đối đầu các thử thách mới

Dự đoán spoiler Tensei Shitara Slime Datta Ken chap 87, tóm tắt nội dung chap 86: Sau khi tiêu diệt Clayman, Rimuru được công nhận là ma vương và trở thành một trong Octogram - Bát Tinh Ma Vương. Trong chương tiếp theo, Rimuru sẽ nhận được những "phần thưởng" vô cùng đặc biệt đồng thời chuẩn bị đón nhận những thủ thách mới.

Giải trí
Lên đầu trang