Xbox One được thêm cài đặt "lọc tin nhắn an toàn" khi chơi trực tuyến

Microsoft tung một trailer giới thiệu một tính năng chọn lọc văn bản tin nhắn trên hệ máy Xbox One. giúp người chơi kiểm soát và loại bỏ những tin nhắn không phù hợp khi họ nhận được. Microsoft cho biết, tính năng này sẽ giúp phụ huynh kiểm tra và loại bỏ những tin nhắn không tốt gửi đến con của họ khi đang chơi game trực tuyến.

Xbox One được thêm cài đặt lọc tin nhắn an toàn khi chơi trực tuyến

“Chúng tôi muốn cung cấp cho bạn, game thủ quyền kiểm soát những thông điệp mà mà bạn muốn thấy khi đang tham gia trong cộng đồng Xbox, vì vậy chúng tôi sử dụng tính năng mới này để lọc nội dung cụ thể là văn bản trên tin nhắn. Các khả năng lọc văn bản tự động này sẽ sớm bắt đầu triển khai trên hệ sinh thái Xbox, đầu tiên là

Với tính năng chắt lọc tin nhắn tự động này sẽ giúp người dùng có thể nhận hoặc không nhận những tin nhắn người chơi gửi cho bạn trên Xbox Live. Và nếu bạn nhận được tin nhắn không phù hợp, ngay cả khi có bộ lọc, bạn vẫn có thể báo cáo hành vi này lên Cơ quan thực thi Xbox để theo dõi hành động này. 

Xbox One được thêm cài đặt lọc tin nhắn an toàn khi chơi trực tuyến  2

Trên bảng điều khiển Xbox One, bạn có thể truy cập an toàn tin nhắn của mình bằng cách truy cập Cài đặt > Chung (General) > An toàn trực tuyến và gia đình (Online safety & family > An toàn tin nhắn (Message safety). Bộ lọc văn bản này sẽ có 4 cấp cài đặt nội dung nhắn tin, bao gồm: Thân thiện, Trung bình, Trưởng thành, và Chưa chọn lọc. Từng loại này sẽ có các cấp độ chọn lọc nội dung khác nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang