YouTube chặn người dùng nhúng link vào Short video, nhằm giải quyết nạn spam

YouTube sẽ chặn quyền truy cập vào các link mà người dùng nhúng vào Shorts video.

"Để giảm các nỗ lực spam và lừa đảo, các link trong phần mô tả và bình luận trong Shorts video trên YouTube sẽ không thể truy cập được, bắt đầu từ ngày 31 tháng 8 năm 2023. Thay đổi này sẽ được triển khai dần dần." YouTube cho biết trong thông báo chính thức của mình.

Ngoài ra, YouTube cũng lên kế hoạch cung cấp cho người tạo nội dung một không gian mới trên kênh của mình, cho phép họ nhập đường dẫn vào các trang web, profile, trang web bán hàng và các link khác tuân thủ Nguyên tắc cộng đồng của nền tảng.

YouTube chặn người dùng nhúng link vào Short video, nhằm giải quyết nạn spam

Ngược lại, đối với các link hướng người dùng đến nội dung vi phạm Nguyên tắc cộng đồng, YouTube sẽ bắt đầu chặn chúng trên nền tảng.

Công ty cũng liệt kê một số link bị cấm, chẳng hạn như nội dung khiêu dâm, ngôn từ kích động thù địch, quấy rối, hành vi bạo lực, cài đặt phần mềm độc hại lừa đảo, dịch vụ phát trực tuyến yêu cầu thanh toán, trang web gây quỹ hoặc tuyển dụng cho các tổ chức khủng bố và trang web chứa Hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em ( CSAI).

Ngoài ra, các đường link dẫn đến các trang web bán hàng được đề cập trong nguyên tắc về hàng hóa được quản lý, cũng như các đường link đến nội dung lan truyền thông tin y tế sai lệch khi thông tin đó mâu thuẫn với cơ quan y tế địa phương (LHA) hoặc thông tin y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19, cũng bị cấm trên YouTube.

YouTube chặn người dùng nhúng link vào Short video, nhằm giải quyết nạn spam

Những đường link này không chỉ bị cấm trên Shorts mà còn cả nội dung video, âm thanh, kênh, bình luận, bình luận được nhúng, sự kiện trực tiếp cũng như các sản phẩm hoặc tính năng khác của YouTube. 

YouTube cũng cho biết, nếu người dùng vi phạm trong chính sách này lần đầu, nội dung sẽ bị xoá và cảnh báo sẽ được gửi vào email. Sau 3 lần cảnh báo trong vòng 90 ngày, kênh của người dùng sẽ bị cấm vĩnh viễn. 

Ngoài nạn spam link độc hại, YouTube đang nỗ lực giảm số lượng tài khoản mạo danh bằng cách cải thiện các chiến lược mà YouTube sử dụng để tìm các tài khoản này và sau đó xóa chúng. 

Theo nền tảng này, hơn 35% tài khoản đã bị xóa do mạo danh vào quý 1 năm 2023 so với quý 1 năm 2022 (mặc dù điều này là do chính sách tốt hơn hay đơn giản là nhiều tài khoản giả mạo hơn vẫn chưa rõ ràng).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang