[TRỰC TIẾP] Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom

Tại vòng Chung kết Đấu trường Danh Vọng mùa Xuân 2021, một lần nữa Saigon Phantom đụng độ nhà đương kim vô địch thế giới Team Flash tại giải đấu quốc nội. Liệu những "Bóng ma Sài Thành" có giữ được ngôi vương hay tiếp tục gục ngã trước đối thủ truyền kiếp của mình?

Đứng trước kèo đấu BO7 cuối cùng của Đấu trường Danh Vọng mùa Xuân 2021, cả Team Flash (FL) và Saigon Phantom (SGP) đều mang đến những nhân sự nổi bật và chất lượng nhất của mình. Theo đó, đội hình ra sân của cả hai đội đều là những gương mặt vô cùng quen thuộc, góp phần mang về nhiều thành công cho chính đội tuyển của mình.

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom

Về phía FL, vững vàng ở khu vực rừng vẫn là ADC, XB đường giữa, đội trưởng Gấu thống lĩnh khu vực đường Tà thần Caesar, Daim tiếp tục là một xạ thủ đường Rồng với sự giúp sức của người chơi hỗ trợ là ProE.

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 2

Bên kia chiến tuyến, Bangg sẽ đối đầu với ADC ở vị trí đi rừng, BroneV gặp lại kình địch - Gấu, Red sẽ cùng "người anh cả" Zeref kề vai sát cánh ở đường Rồng. Tuy nhiên, người đi đường giữa của SGP hiện tại là CA - một người mới so với đội hình năm ngoái. "Thần đồng Yiwei vừa đủ tuổi tham gia thi đấu cũng sẽ nằm trong đội hình dự bị của với người chơi đường giữa quen thuộc Lạc Lạc. 

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 3

Trước khi trận đấu bắt đầu, các số liệu đã được mang ra phân tích. Đặc biệt, thông số của hai người đi rừng là ADCBangg đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi mà người đi rừng bên phía SGP đang có nhiều lợi thế hơn. Song, các con số cá nhân không thể nói lên tất cả, bởi trong một trò chơi thì điều bất ngờ gì cũng có khả năng xảy ra, đặc biệt là đối với hai đội tuyển thuộc hàng "điên rồ" nhất Liên quân Mobile Việt Nam.

Livestream Chung kết Đấu trường Danh Vọng mùa Xuân 2021: SGP vs. FL.

VÁN 1: Daim khởi đầu ở đường giữa, FL khiến SGP "nghẹt thở" với lối chơi dồn ép

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 4

Trong ba phút đầu tiên, FL đã khiến SGP bất ngờ khi tạo ra hướng đánh vô cùng khác biệt. Daim và ProE bắt đầu ở vị trí đường giữa, giúp FL chơi ép sân hoàn toàn, thậm chí ép vào cả phần rừng của Bangg. Trước đó, ở giai đoạn ban - pick, nhà đương kim vô địch thế giới còn khiến đối thủ bối rối khi lấy trước vị tướng Ryoma, nhưng không dùng nó để đi rừng. Thay vào đó, ADC đã cầm Aoi để "oanh tạc" còn Ryoma lại trao vào tay Gấu để người đội trưởng này đối đầu với BronzeV.

Ở phút thứ 7, FL đã bóc được lớp trụ ngoài của nhà đương kim vô địch Đấu trường Danh Vọng dù chưa có bất kì mạng hạ gục nào. Thậm chí, đến phút thứ 9, ván đấu vẫn chưa có điểm chiến công đầu nhưng FL vẫn khiến "bóng ma Sài Thành" điên đảo với lối chơi ép sân liên tục của mình. Có được Tà thần ở phút thứ 10, lấy được hai trụ đường lính siêu cấp ở phút thứ 12, Daim lại bắn liên tục cấu máu đối thủ như điên với con bài Elsu, FL đang ở phong độ thi đấu rất cao.

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 5

Sau cú giao tranh ở phút thứ 13, SGP bắt đầu cố gắng san bằng lượng tiền với FL, dù SGP yếu thế hơn do bị ép vào rừng giai đoạn đầu song Bangg vẫn farm rất tốt, tạo tiền đề phản công cho "những bóng ma Sài Thành".

Ở phút thứ 16 của trận đấu, sau khi FL đẩy lính lên cao và set up giao tranh hoàn tất để lấy nốt chiếc trụ siêu cấp còn lại, SGP sau khi liên tục bị cấu máu trước giao tranh bởi bộ đôi Elsu - Gildur của Daim và ProE, cú tốc biến tạo tiền đề cho SGP phản công từ trong nhà ra của BronzeV dù lấy được giáp hộ mệnh của ADC nhưng nhìn chung vẫn thất bại khi những người chơi chủ lực của SGP là Red và Cá bị nằm lại. FL bỏ người đánh nhà và cuối cùng đã giành được điểm số quan trọng đầu tiên của trận chung kết. 

VÁN 2: FL lại hủy diệt SGP sau khi gây bất ngờ cực lớn ở phần Ban - Pick

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 6

Sau ván thua đầu tiên do sử dụng lượng tướng có phần "tiết kiệm", SGP trong phần ban - pick thứ hai đã cho thấy quyết tâm bung hết thực lực của mình để san bằng tỉ số khi liên tục chọn những vị tướng thuận tay: Lai Bâng đi rừng với Lữ Bố, Red trấn thủ đường rồng với Hayate và Omega trong tay Zeref ở vị trí người hỗ trợ. Trong khi đó, FL khiến SGP bất ngờ khi để ADC cầm Veres đi rừng đối đầu với Lữ Bố và để Gấu cầm Fennik đi đường tà thần Ceasar để khống chế Florentino trong tay "anh Năm Sài Gòn". Về phía trợ thủ ProE, anh chàng cầm Alice bảo kê cho Violet trong tay Daim - những vị tướng được đánh giá là không mạnh đầu game và khá xa rời meta hiện tại. 

Sau khi Bangg nằm xuống với điểm chiến công đầu dành cho ADC, chỉ sau 4 phút, FL đã vươn lên dẫn tiền mặc dù đội hình của SGP được đánh giá là một đội hình mạnh có thể "càn quét" đầu game. Tuy nhiên rất nhanh sau đó, người chơi đường giữa mới vào của SGP - Cá - đã liên tiếng vô cùng mạnh mẽ. Cầm trong tay vị pháp sư Zata, Cá với những cú bay lên trời cùng chiêu cuối thiên dựng của mình đã liên tiếp mang về cho đội "những bóng ma Sài thành" những điểm hạ gục, đưa số tiền giữa SGP và FL về thế cân bằng. 

Sau khi đưa lượng tiền về cân bằng, SGP nhanh chóng ép giao tranh FL khi ở phút thứ 10, người chơi xạ thủ Red có được cú double-kills, ngay sau đó, Bangg cũng tiến lên với Chiến thần Lữ Bố phá nát đội hình của FL, lần lượt từng chiếc trụ dàn ngoài của nhà Cựu vương bị bóc dần.

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 7

Tuy nhiên, sai lầm lớn nhất của trận đấu có lẽ là khi Bangg để bị shut-down ngay phút Tà thần Caesar vừa xuất hiện, FL ngay lập tức nắm lấy thời cơ tràn lên phản công và đẩy lùi SGP về nhà chính. Những thành viên chủ chốt có khả năng chịu sát thương của SGP liên tục bị lên bảng điểm số để lại mỗi Red và Cá. Sau khi sử dụng chiêu cuối để dọn dẹp đợt lính tràn vào nhà, cả hai người chơi chủ chốt nhất của SGP cũng nằm lại trước sức mạnh như vũ bão của FL. Mặc dù không còn lính, FL vẫn có thể phá nát nhà chính của đối phương sau khi quét sạch các thành viên của đối thủ. 

Ván 3: Bộ đôi 100% tỉ lệ thắng: Rouie - Yena trong tay Zeref và Red của SGP bị FL bắt bài 

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 8

Saigon Phantom một lần nữa "chơi lớn" khi Rouie - con bài trợ thủ đang sở hữu 100% tỉ lệ thắng của Zeref được tung vào sân, nhưng lần này, độ biến ảo của trợ thủ này có thể sẽ không đạt được độ biến ảo tối đa khi con bài thường xuyên được kết hợp cùng - E'landor trong tay Bangg - đã bị FL cấm. Thay vào đó, Bangg chọn Sinestrea ở vị trí đi rừng đồng thời đảm nhận cả phần "xạ thủ với sải tay dài có khả năng bào trụ" duy nhất. Ngoài ra, Red cũng cầm con bài đấu sĩ thuận tay ở vị trí đường rồng - Yena với tỉ lệ thắng cũng rất tín (100% TLT). Trong khi ở chiến tuyến còn lại, FL khởi đầu ván đấu với những quân bài đấu sĩ, xạ thủ mạnh đầu game: Qi được ADC cầm đi rừng, Superman được ProE cầm đi trợ thủ, Joker trong tay Daim.

Tuy nhiên ở những phút đầu tiên, lối chơi của SGP dường như bị FL dẫn dắt khi nhà cựu vương lợi dụng chất tướng cơ động của mình để đổi đường liên tục. Chiến công đầu của ván đấu thứ ba lại một lần nữa rơi vào team FL mà lần này người nằm lại đầu tiên chính là BronzeV song điểm hạ gục lại được dành cho người cho trợ thủ ProE. Chỉ sau 6 phút, thế trận hoàn toàn do FL kiểm soát khi hai chiếc trụ đầu tiên ở đường Tà thần Ceasar và đường Rồng của SGP không còn nữa, Ryoma trong tay "anh Năm Sài Gòn" cũng liên tục bị nằm lại. 

Với con Tà thần Ceasar cực sớm ở phút thứ 8, FL đã ép sân và liên tiếp 3 chiếc trụ ngoài của SGP bị bóc. Tuy nhiên, kỹ năng thủ nhà cao đã giúp cho "những bóng ma Sài thành" đứng vững trước sự tấn công dồn dập của FL và những cú đẩy của Superman trong tay ProE đã tạo nhiều tiền đề tốt cho FL trong công cuộc ép giao tranh. Lúc này, SGP bắt đầu vận dụng chiến thuật đẩy lẻ khi sở hữu bộ đôi Rouie và Sinestrea. Lần này SGP đã thành công khi bóc được chiếc trụ siêu cấp đầu tiên ở đường Rồng của team FL. 

Chỉ với 2 con Tà Thần, FL lấy được chiếc trụ siêu cấp đầu tiên của SGP và toàn bộ dàn trụ ngoài. sau pha giao tranh thất bại ở hang Tà thần, SGP lại một lần nữa phải rơi vào thế phòng thủ và bất lực nhìn chiếc trụ siêu cấp thứ hai bị lấy đi. 

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 9

MVP của ván đấu gọi tên siêu xạ thủ Daim

Ở phút thứ 22 của trận đấu, FL mạnh mẽ tiến vào với quyết tâm phá nốt chiếc trụ đường giữa của SGP, trong khi Rouie của Zeref đang loay hoay ở phần rừng của nhà FL với hy vọng back-door mỏng manh thì ở phần nhà chính của SGP, FL đã càn quét sạch đội hình của đội tuyển này, đánh bay tỉ lệ thắng 100% của hai tuyển thủ Red, Zeref và tiếp tục nâng tỉ số lên 3-0: một số điểm đủ an toàn để tự tin tiến vào ván thứ 4 quyết định của trận chung kết. 

Ván 4: Cuộc đối đầu giữa hai con bài cực tín: Sinestrea (ADC) và E'landor (Bangg), ai sẽ là người chiến thắng?

Trước thềm ván đấu thứ 4 của trận chung kết Đấu trường Danh Vọng mùa xuân 2021 diễn ra, SGP quyết định "chơi lớn" khi tung vào sân Yiwei - "thần đồng" Liên quân Mobile vừa mới đủ độ tuổi thi đấu thay cho vị trí của BronzeV, đánh dấu lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp của anh chàng tuyển thủ trẻ tuổi này. 

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 10

Ở phần ban - pick, FL chọn lối chơi an toàn khi cầm trong những những con bài cực thuận tay: Hayate trong tay Daim, Raz trong tay XB ở đường giữa và ADC cầm Sinestrea đi rừng. Trong khi đó, ở phía SGP, Lai Bangg cũng quyết định cầm con bài tủ E'landor vào rừng. Đội hình của cả hai đội tuyển cũng được đánh giá là ngang bằng khi sở hữu lượng sát thương hài hòa ở giai đoạn đầu, giữa và cuối trận. Tuy nhiên con bài Qi trong tay "người mới" Yiwei lại có thể là một ngòi nổ bất ngờ dành cho FL. 

Ngay ở những phút đầu tiên của trận đấu, FL đã chứng tỏ phong độ đỉnh cao của những nhà cựu vương khi thi đấu ở sân khấu lớn, FL liên tục chiến thắng trên mọi mặt trận khi ở đường Caesar, Daim đẩy Yiwei về nhà trong tình trạng yếu máu đồng thời ở phía phần rừng của FL, SGP đã có một quyết định xâm lăng thất bại toàn tập khi bị FL bắt bài và phải bỏ lại 3 mạng, đưa lượng tiền giãn cách khá xa. 

Ở phút thứ 4, đội hình của SGP một lần nữa tan vỡ khi những cái chuyển sinh lần lượt bị FL lấy đi, nâng tỉ số hạ gục lên 6-0. Tuy nhiên với quyết tâm cao của mình, đến phút thứ 6, Yiwei mang về chiến điểm số đầu tiên cho SGP nhưng cũng không đủ để khiến cho nhịp độ trận đấu bị chững lại. Ở những phút sau đó, sự phối hợp nhịp nhàng, ăn ý giữa Thane của Zeref và Qi của Yiwei đang giúp SGP gượng dậy, ngăn cản độ lớn của những vị tướng chủ lực của team FL. 

 TRỰC TIẾP Chung kết ĐTDV mùa Xuân 2021: Đại chiến Team Flash vs. Saigon Phantom 11

Flash nhanh chóng hủy diệt Saigon Phantom trong ván quyết định khi mới ở phút thứ 12

Việc người chơi đường giữa Cá bị bắt lại ngay phút thứ 11 khi Tà thần Caesar vừa ra đã giúp FL một lần nữa ép giao tranh mạnh mẽ. FL chớp thời cơ ép đường SGP và đã thành công mỹ mãn, nhất là khi cú tạo đột biến của đường chơi đường tà thần ngay tại sân nhà bị thất bại với một đội hình quá cứng cáp của FL, sự nằm lại của ProE là không hề lỗ khi FL lấy được hai đường lính siêu cấp. Tuy nhiên, lính lại tiếp tục được đẩy cao ở phần đường còn lại, FL tràn vào. Cú bão phi tiêu từ chiêu cuối của xạ thủ Daim đã giúp cho nhà cựu vương nhanh chóng xóa sạch SGP, khép lại trận đấu ngay ở phút thứ 12, với số điểm thuyết phục: 4-0.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang