LMHT: Game thủ Việt tranh cãi vì sao án phạt vạ miệng của Zeros lại nặng nề hơn việc cá độ của HLV Tear

Án phạt của HLV Tear nhanh chóng khiến cộng đồng xôn xao và so sánh với án phạt của Zeros cách đây không lâu

Trong một diễn biến mới nhất thì HLV Nguyễn “Tear” Chiến Thắng của đội tuyển GMedia Luxury đã chính thức bị BTC của VCS cấm tham gia vào những giải đấu chuyên nghiệp của LMHT Việt Nam trong vòng 2 năm.

Nguyên do được phía VCS hé lộ là bởi HLV Tear từng tham gia vào một vụ cá cược trận đấu giữa Team Secret và G Media Luxury từng diễn ra vào ngày 26/03, cụ thể là tại tuần thi đấu thứ 8 của VCS Mùa Xuân 2021.

LMHT: Game thủ Việt tranh cãi vì sao án phạt vạ miệng của Zeros lại nặng nề hơn việc cá độ của HLV Tear

Hành vi cá độ được xem là vi phạm những điều lệ của giải đấy, kèm theo đó là những bằng chứng cụ thể nên HLV Tear sẽ phải nhận hình phạt thích đáng với hành động của mình. Đây cũng là một trường hợp tương tự với vụ việc của tuyển thủ PHT thuộc OPG tại mùa giải 2020, tuyển thủ này cũng đã phải nhận cho mình mức án phạt tương tự.

Án phạt này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ, kèm theo đó là hàng loạt những ý kiến tranh cãi, khi nhiều người cho rằng họ quá chán nản vì VCS liên tục dính phốt, người thì cho rằng những vụ việc tiêu cực như thế này nên được đưa ra ánh sáng để làm gương cho những đội tuyển khác.

Bên cạnh đó có một số bình luận đã nhắc đến vụ việc của Zeros, khi mà một bộ phận game thủ cho rằng những hành vi cá độ nghiêm trọng chỉ bị xử phạt 2 năm mà thôi, còn Zeros vạ miệng nói đùa nhưng lại bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

LMHT: Game thủ Việt tranh cãi vì sao án phạt vạ miệng của Zeros lại nặng nề hơn việc cá độ của HLV Tear 2

Tuy nhiên nhanh chóng có những bình luận khẳng định rằng hành vi của Zeros là nghiêm trọng hơn rất nhiều khi nó không chỉ ảnh hưởng trong nội bộ VCS mà còn liên quan đến tình hình chống chọi với dịch bệnh của quốc gia, làm hình ảnh của các tuyển thủ thể thao điện tử xấu đi trong mắt xã hội. Án phạt dành cho cựu tuyển thủ của SBTC Esports cũng được cho là hợp lý để hình ảnh của VCS cũng như Việt Nam không bị xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang