Huyền thoại CS:GO Xizt giải nghệ ở tuổi 30

Đội hình huyền thoại của đội tuyển Ninja in Pyjamas lại có thêm một người từ bỏ sự nghiệp.

in-game leader huyền thoại của NiP là Richard “Xizt” Landström đã quyết định gác chuột ở độ tuổi 30 và bắt đầu thực hiện những điều mới mẻ hơn trong vai trò mới là một huấn luyện viên hoặc là một quản lí đội tuyển, theo như anh chia sẻ về dự định trong tương lai của mình.

Huyền thoại CS:GO Xizt giải nghệ ở tuổi 30

Trong suốt 12 năm thi đấu chuyên nghiệp của mình, anh từng thi đấu ở cả hai tựa game là CS 1.6 và cả CS:GO qua rất nhiều màu áo của các đội tuyển khác nhau như Ninja in Pyjamas, Fnatci, Dignitas và Faze Clan. Lúc còn trong màu áo của NiP, anh đã cùng những người đồng đội của mình tạo nên một kỉ nguyên thống trị vào thời gian đó, giúp cho NiP có mạch 87 trận thắng liên tiếp trong các giải đấu LAN từ khoảng tháng 11 năm 2012 đến tháng 4 năm 2013, khi mà họ chỉ để thua trước Virtus Pro. Xizt đã dẫn dắt những người đồng đội của mình đến với chiến thắng chung cuộc trong hơn 20 giải LAN khác nhau, bao gồm cả chức ESL Cologne Major 2014.

Huyền thoại CS:GO Xizt giải nghệ ở tuổi 30 2

Sau khi rời NiP, sự nghiệp của anh cũng lắm thăng trầm khi bàn tay của anh không còn nhanh bằng những ngày trai trẻ. Lận đận qua nhiều bến đỗ khác nhau, trong đó có việc anh chuyển đến Dignitas và gặp lại những người đồng đội cũ của mình thời xưa như Patrik “f0rest” Lindberg, Christopher “GeT_RiGhT” Alesund và Adam Friberg.

Anh chia sẻ rằng, "sự nghiệp của tôi đã đi lên và đi xuống, nhưng khi nhìn lại thì nó là một cuộc hành trình thật tuyệt vời và không thể nào quên được", anh cũng nói thêm rằng anh sẽ không hoàn toàn bước ra khỏi Counter-Strike mà sẽ chọn một công việc khác để tiếp tục gắn bó với tựa game này.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang