Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư bắt đầu điều tra Blizzard sau bê bối tấn công tình dục

Một cơ quan to bự của Mỹ đã chính thức tham gia vào bê bối của công ty này, và mọi chuyện đang có viễn cảnh tệ hơn với Activision-Blizzard

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư của Mỹ (SEC) đã mở một cuộc điều tra với Activision Blizzard về nhiều vấn đề, theo một báo cáo từ Wall Street Journal.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư bắt đầu điều tra Blizzard sau bê bối tấn công tình dục

Đứng đầu trong số những vấn đề mà ủy ban này điều tra là việc Activision Blizzard bị cáo buộc đã nhúng tay vào vụ kiện của chính mình. Cụ thể là nhà sản xuất của Call Of Duty đã bị buộc tội phá hủy bằng chứng liên quan đến một vụ kiện lớn mà hãng mắc phải liên quan đến các cáo buộc về hành vi tình dục sai trái và phân biệt đối xử tại nơi làm việc.

Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư bắt đầu điều tra Blizzard sau bê bối tấn công tình dục 2

SEC đang yêu cầu nhiều tài liệu, bao gồm các biên bản ghi lại các cuộc họp hội đồng quản trị từ năm 2019 đến nay, các thỏa thuận tách biệt với nhân viên và hồ sơ nhân sự. Người phát ngôn của Blizzard đã xác nhận rằng phạm vi của trát đòi hầu tòa của hãng đã bao gồm cả nhân viên cũ và mới của công ty. Nhà đầu tư của công ty cũng có thể tham gia khởi kiện tập thể vì công ty đã không báo cáo chi tiết tổn hại sau vụ kiện trước đây mà hãng dính phải, từ đó làm giảm sút lợi nhuận của các nhà đầu tư.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang